Không quân Nhật Bản liên tiếp báo động vì máy bay Nga

TPO - Lần thứ ba trong ba ngày qua, máy bay chiến đấu của lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã báo động do sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga gần bờ biển Nhật Bản.

Không quân Nhật Bản liên tiếp báo động vì máy bay Nga

Hãng tin RIA Novosti ngày 6/4 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng máy bay trinh sát Il-20 của Nga đã thực hiện chuyến bay trên vùng biển Nhật Bản vào hôm thứ Sáu (ngày 4/4) và Chủ nhật (ngày 6/4) trong khi hai chiếc IL-38 xuất hiện vào ngày thứ Bảy (ngày 5/4).

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng khẳng định, máy bay Nga không vi phạm không phận Nhật Bản, tuy nhiên lực lượng phòng vệ nước này vẫn cho máy bay chiến đấu cất cánh cảnh giới.

Giới quân sự Nhật Bản cho rằng, hoạt động của máy bay Nga liên quan tới mối đe dọa phóng tên lửa mới từ phía Triều Tiên.

Theo đó, từ ngày 26/3, thời điểm Triều Tiên phóng 2 tên lửa trong vùng biển Nhật Bản đến nay, máy bay trinh sát của lực lượng không quân Nga xuất hiện 8 lần trong khu vực giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Thống kê của lực lượng phòng vệ Nhật Bản, năm 2013 lực lượng này đã báo động 563 lần vì sự xuất hiện của máy bay quân sự gần không phận Nhật. Trong đó, 288 lần liên quan tới máy bay của Trung Quốc, 246 liên quan tới máy bay Nga và 9 lần của CHDCND Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá