Không quân Nhật xuất kích ngăn chặn máy bay Trung Quốc

TPO - Từ tháng 4-9 năm nay, máy bay của Lực lượng Phòng không đã phải xuất kích tới 69 lần để ngăn chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản

Không quân Nhật xuất kích ngăn chặn máy bay Trung Quốc

Không quân Nhật xuất kích ngăn chặn máy bay Trung Quốc - ảnh 1

Đài NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, từ tháng 4 đến tháng 6, máy bay của lực lượng này chỉ xuất kích có 15 lần, nhưng từ tháng 7 đến tháng 9, tăng hơn gấp 3, lên đến 54 lần.

Đây cũng là thời điểm quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đột ngột căng thẳng do tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, máy bay của Trung Quốc xâm phạm không phận của nước này tiếp cận từ hướng Bắc và hướng Tây rồi quay trở về không phận, cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khoảng 200km.

Lực lượng Phòng không Nhật Bản xác định, máy bay Trung Quốc sử dụng phần lớn là máy bay tuần tiễu và thám thính, do đó tin tức về Lực lượng phòng vệ Nhật Bản là mục đích chính của các chuyến bay xuất phát từ Bắc Kinh.

Tham mưu trưởng Liên quân Nhật, Shigeru Iwasaki, cho biết, Nhật sẽ tăng cường hoạt động giám sát và cảnh báo để tìm hiểu cũng như phân tích từ nhiều góc độ đối với các hoạt động của phía Trung Quốc.

An Huy
(theo NHK)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá