Không quân Pháp tiếp tục trút bom vào mục tiêu IS

TPO - Không quân Pháp ngày 16/11 tiếp tục trút bom vào các mục tiêu thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở thành phố Al-Raqqa, nơi được xem là thành trì của IS ở Syria.

Không quân Pháp tiếp tục đánh bom các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: AP
Không quân Pháp tiếp tục đánh bom các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: AP

Theo RIA Novosti, đây là cuộc không kích quy mô lớn thứ hai được không quân Pháp tiến hành nhằm vào các mục tiêu IS ở Syria trong 24 giờ hồ qua.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, các máy bay chiến đấu đã trút hàng loạt bom vào các vị trí của phiến quân IS ở Al-Raqqa, nơi được xem là thành trì và cứ địa hỗ trợ đắc lực cho IS ở Syria.

“Đây là lần thứ hai trong 24 giờ, quân đội Pháp tiến hành cuộc không kích chống lại IS”, tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu quân đội Pháp cho biết.

Kết quả ban đầu cho biết, một trung tâm chỉ huy hoạt động và một trung tâm huấn luyện của IS đã bị phá hủy.

Trước đó, hôm 15/11, không quân Pháp đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố IS tại Syria nhằm “trả thù” cho những nạn nhân vụ khủng bố ở thủ đô Paris hôm 13/11.

Trong quá trình tấn công, không quân Pháp đã phá hủy hàng loạt các sở chỉ huy và các kho đạn dược cũng như trại huấn luận của các chiến binh IS.

Được biết, trong chiến dịch không kích khủng bố IS tại Syria hôm 15/11, Pháp cử 10 máy bay chiến đấu tham gia, các chiến đấu cơ đã rải 20 quả bom xuống các mục tiêu của IS.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá