Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia tập trận

TPO - Cuộc tập trận kéo dài năm ngày, bắt đầu từ ngày 15/2 tại tỉnh Konya của Thổ Nhĩ Kỳ. Sáu chiến đấu cơ của Saudi Arabia được huy động tham gia cuộc tập trận với không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia tập trận

Theo Press TV, mục đích của cuộc tập trận là tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia.

Thông báo của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước và diễn ra ở trung tâm tỉnh Konya.

Cuộc tập trận diễn ra ít ngày sau khi cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia - chuẩn tướng Ahmed al-Asiri tuyên bố Riyadh đã gửi máy bay quân sự đến căn cứ Incirlik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuẩn tướng Ahmed al-Asiri khẳng định, các chiến đấu cơ được Saudi Arabia điều động tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia chiến dịch chống “Nhà nước Hồi giáo” (IS) ở Syria do Mỹ dẫn đầu.

Đáng chú ý, cùng thời điểm hiện tại, quân đội của khoảng 20 quốc gia khác đang tập trung tham dự cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử khu vực diễn ra ở phía Bắc Saudi Arabia.

Cuộc tập trận mag mật danh “Thần sấm phương Bắc” quy tụ lực lượng bộ binh, không quân và hải quân của 20 quốc gia tham gia, trong đó có Saudi Arabia, Chad, Ai Cập, Jordan, Malaysia, Morocco, Pakistan, Senegal, Tunisia…

Cuộc tập trận “quan trọng nhất và lớn nhất trong lịch sử khu vực”, xét về số quốc gia tham dự và khí tài được sử dụng có thể xem là thông điệp cho thấy Saudi Arabia và các đồng minh của mình luôn đoàn kết cùng đối đầu với mọi thử thách để duy trì hòa bình và ổn định cho khu vực. 

Theo Press TV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng