Không quân Vũ trụ Nga đánh chặn cuộc tập kích của 150 máy bay

TPO - Trong đợt kiểm tra đột xuất, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã đáp trả cuộc không kích giả định quy mô lớn của hơn 150 máy bay chiến đấu nhằm vào Thủ đô Moscow và các vùng công nghiệp trọng yếu của Liên bang.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

“Trong khuôn khổ đợt kiểm tra đột xuất, các đơn vị không quân và phòng thủ tên lửa của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã đáp trả cuộc không kích quy mô lớn vào Thủ đô Moscow và các cơ sở công nghiệp trọng yếu của Liên bang.

Các đơn vị phòng không và tên lửa Liên bang đã nhận được thông tin tình báo và thông tin quân sự trong thời gian thực”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Những thông tin đó sau đó nhanh chóng được phân tích và truyền tải tới các trung đoàn tên lửa phòng không và không quân thuộc Không quân Vũ trụ Nga.

“Trong quá trình kiểm tra, các đơn vị đã đánh chặn và phá hủy giả định khoảng 150 máy bay, đã thực hiện các chuyến bay giả định các lớp mục tiêu khác nhau, bao gồm cả tên lửa hành trình”, thông báo nêu rõ.

Trước đó, trong buổi tiếp các tùy viên quân sự tại Moscow hôm 8/2, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết, công tác kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Không quân Vũ trụ Liên bang Nga sẽ kết thúc vào thứ Năm, ngày 9/2.

"Mục đích của cuộc kiểm tra — đánh giá cấp độ sẵn sàng của các cơ cấu điều khiển quân sự và chất lượng huấn luyện thực tế về thực hiện nhiệm vụ chiến đấu”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Ông Alexander Fomin cho biết, các đơn vị được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu bao gồm một phần Tập đoàn quân Phòng không và Chống tên lửa số 1, Tập đoàn quân Không quân Vũ trụ đặc biệt số 15 đóng quân trong khu vực phòng không Moscow, các bộ chỉ huy của Không quân tầm xa và Vận tải quân sự.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng