Không quân vũ trụ Nga được trang bị những gì?

Hãng RIA Novosti ngày 13/1 dẫn lời Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết, trong năm 2015, Nga quyết định thành lập lực lượng Không quân-Vũ trụ.

Lực lượng Không quân vũ trụ Nga là sự kết hợp giữa Không quân và Lực lượng Phòng thủ Vũ trụ.
Lực lượng Không quân vũ trụ Nga là sự kết hợp giữa Không quân và Lực lượng Phòng thủ Vũ trụ.

Lực lượng Không quân - Vũ trụ của Liên bang Nga là kết hợp Lực lượng Không quân và Lực lượng Phòng thủ Vũ trụ, Tổng Tham mưu trưởng Valery Gerasimov cho biết. Tất cả các quyết định cần thiết để thành lập một bộ phận mới của các lực lượng vũ trang đã được thông qua.

Trong tương lai gần, quyết định sẽ được công bố chính thức, như vậy quân đội sẽ bao gồm ba bộ phận: Bộ binh, Hải quân và Không quân vũ trụ. Việc thành lập binh chủng mới của quân đội sẽ được thực hiện dần trong nhiều năm.

Trong thành phần Không quân vũ trụ sẽ phát triển một số hệ thống: hệ thống thông tin tình báo và cảnh báo tấn công hàng không vũ trụ; hệ thống tiêu hủy và kiểm soát các lực lượng và phương tiện tấn công hàng không vũ trụ đối phương; hệ thống chỉ huy thống nhất, hệ thống hỗ trợ toàn diện Không quân vũ trụ.

Trước khi công bố quyết định chính thức, Nga đã có kế hoạch trang bị cho Không quân thêm nhiều loại chiến đấu cơ mới, trong đó có các chiến đấu cơ MiG, Su và thậm chí oanh tạc cơ khổng lồ Tupolev.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết, năm 2015, Không lực Nga sẽ đặt hàng 150 máy bay và trực thăng mới, trong đó có chiến đấu cơ đa năng Su-30, MiG-29, Su-34 và Su-35.

Ngoài ra, Không quân Nga cũng dự kiến sẽ nhận nhiều máy bay vận tải An-148 và máy bay huấn luyện Yak-130 cùng với các trực thăng chiến đấu-vận tải Ka-52, Mi-28, Mi-8 để hỗ trợ bộ binh được hiện đại hóa.

Ngoài lực lượng Không quân, Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ của Nga hiện nay bao gồm 3 trung đoàn tổ hợp các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến tầm xa và tầm trung S-400 Triumph, 18 xe chiến đấu trong tổ hợp tên lửa pháo phòng không cận chiến Panshi-S1 cũng như trạm radar Gamma, Nebo- SVU cùng các tổ hợp phương tiện tự động hóa Phundament.

Theo baodatviet.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá