Không quân Vũ trụ Nga hé lộ thời điểm nhận ‘rồng lửa’ S-500

TPO - Lực lượng Không quân - Vũ trụ Liên bang Nga sẽ được trang bị các hệ thống phòng không hiện đại S-500 trong tương lai gần.

Tư lệnh lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev. Ảnh: Tass
Tư lệnh lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev. Ảnh: Tass

Đó là thông báo của Tư lệnh lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev.

“Mỗi năm chúng tôi đều nhận được năm tổ hợp tên lửa phòng không S-400 và những radar mới, chúng tôi hài lòng với nhịp độ này, nhưng vẫn muốn đẩy nhanh hơn nữa.

Ngành công nghiệp quốc phòng của Nga không đứng yên mà phát triển nhanh chóng, và hệ thống phòng không tiên tiến nhất S-500 sẽ được đưa vào trang bị cho Không quân – Vũ trụ trong tương lai gần”, Thượng tướng Bondarev nói.

Trước đó, Giám đốc Học viện Không quân-Vũ trụ mang tên Zhukov, Trung tướng Vladimir Lyaporov cho biết, đang xúc tiến đào tạo khóa chuyên gia đầu tiên để làm việc trên các tổ hợp S-500.

S-500 là hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới.

S-500 bao gồm một tổ hợp phòng thủ tên lửa hoạt động tầm xa và đánh chặn tầm cao, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo.

Hệ thống có thể đối phó không chỉ tên lửa đạn đạo mà cả các mục tiêu khí động học (máy bay, trực thăng và các mục tiêu trên không khác), cũng như các tên lửa hành trình.

Bán kính hoạt động của S-500 là 600 km. S-500 có khả năng phát hiện và tiêu diệt đồng thời tới 10 mục tiêu siêu thanh đạn đạo đang bay ở tốc độ tới 7 km/giây, cũng như các đầu đạn của tên lửa siêu thanh.

Xét về tính năng, S-500 sẽ vượt trội S-400 trong biên chế quân đội Nga hiện nay và đối thủ Patriot Advanced Capability-3 của Mỹ.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá