Khu trục hạm mới của Nga có thể đánh bại mọi chiến hạm NATO

Các chuyên gia quân sự cảnh báo tàu khu trục mới của Nga sẽ vượt mặt bất kỳ chiến hạm nào của các nước trong liên minh quân sự NATO.

Mô hình tàu khu trục lớp Leader của Nga. Ảnh: Sputnik.
Mô hình tàu khu trục lớp Leader của Nga. Ảnh: Sputnik.

Chuyên gia quốc phòng Dave Majumdar của National Interest ngày 4/8 nhận định rằng tàu khu trục hạt nhân mà Nga đang lên kế hoạch đóng mới sẽ có sức mạnh vượt trội so với các tàu chiến hiện nay của NATO.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố kế hoạch đóng tàu khu trục tàng hình mới lớp Leader, có khả năng mang 200 tên lửa, trong nỗ lực nhằm tái thiết lập ưu thế sức mạnh trên biển.

Tàu khu trục Leader sẽ có trọng tải 17.500 tấn, được trang bị các hệ thống vũ khí laser, vũ khí điện từ và lò phản ứng hạt nhân. Ngoài ra, nhờ công nghệ tàng hình mới, tàu có thể di chuyển nhanh chóng đến bất kỳ địa điểm nào trên đại dương mà không bị đối phương phát hiện.

Tàu khu trục Leader dự kiến bắt đầu được đóng vào năm 2019. Sau khi hạ thủy, Leader sẽ là lớp tàu khu trục đầu tiên trên thế giới trang bị động cơ hạt nhân.

"Nếu Nga có thể chế tạo thành công tàu khu trục lớp Leader trong tình hình kinh tế hiện nay, nó có thể đánh bại tất cả những chiến hạm lớn nhất hải quân Mỹ đang có", Majumdar khẳng định.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá