Khu trục hạm Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga tuyên bố đáp trả

TPO - Phát biểu hôm nay, 13/8, ông Frants Klintsevich – quan chức Ủy ban Quân vụ Thượng viện Nga cho biết Moscow sẽ đáp trả việc tàu khu trục mang tên lửa USS Carney của Mỹ tiến vào Biển Đen.

Tàu khu trục USS Carney của Mỹ. Ảnh: CC0
Tàu khu trục USS Carney của Mỹ. Ảnh: CC0

“Chắc chắn chúng tôi sẽ có phản ứng đáp trả. Và đó không phải là hành động tự phát. Đó sẽ là hoạt động nằm trong chương trình kiểm soát an ninh của Nga ở Biển Đen”, ông Klintsevich khẳng định.

Quan chức quốc phòng Nga cho rằng việc Mỹ điều tàu khu trục đến Biển Đen là hành động nhằm “đẩy Nga đến bờ vực”.

“Nhưng đây chỉ là nỗ lực vô ích. Chúng tôi có thần kinh thép, và sẽ không ai phải đứng ở bờ vực. Sự khiêu khích sẽ không thành công.”

Ông Klintsevich khẳng định cáo buộc cho rằng Nga đang có hành động đe dọa nước khác là những lời buộc tội “ngớ ngẩn”, vì ông linh cảm rằng Mỹ sẽ thiết lập sự hiện diện liên tục ở biển Đen.

Hạm đội 6 Hải quân Mỹ trước đó cho biết tàu khu trục được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis - USS Carney của nước này ngày 12/8 đã tiến vào Biển Đen để thực hiện các chiến dịch an ninh hàng hải.

Theo tuyên bố được ban hành cùng ngày, phía Mỹ cho biết đây là hoạt động nhằm tăng cường khả năng tương tác với các đồng minh trên Biển Đen, cũng như thể hiện cam kết của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh trong khu vực.

Trước đó, tàu USS Carney từng tiến vào Biển Đen hồi tháng Một trong lúc tham gia các cuộc tập trận chung với Hải quân Ukraine.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng