Kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019, không có vùng cấm

TPO - Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) yêu cầu các đoàn kiểm tra tuyệt đối chấp hành theo đúng mục đích, yêu cầu, lịch trình trong kế hoạch đã đề ra, không bao che, không có vùng cấm trong hoạt động kiểm tra.

Ngày 13/8, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc giao nhiệm vụ cho các đoàn trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, đợt 1 gồm 4 đoàn, bắt đầu kiểm tra các đơn vị từ ngày 15 đến ngày 25/8/2019. Trong quá trình kiểm tra, Tư lệnh BĐBP yêu cầu Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh được kiểm tra có mặt tham gia cùng đoàn để nắm thực chất kết quả công tác ở đồn Biên phòng do tỉnh quản lý.
Kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019, không có vùng cấm - ảnh 1 Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019, Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến khẳng định Bộ Tư lệnh BĐBP không bao che cho những sai phạm trong lực lượng. Ảnh: Nguyễn Minh
Đây là dịp nhằm đánh giá thực chất, khách quan, công bằng trên tất cả các mặt công tác của các đơn vị trong thời gian vừa qua, nhất là trong năm 2019. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và hướng dẫn đơn vị khắc phục những hạn chế, tồn tại, yếu kém trong công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh: Nội dung kiểm tra lần này bao gồm công tác tham mưu huấn luyện, tham mưu tác chiến, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; hoạt công tác Đảng, công tác chính trị và chuyên môn nghiệp vụ… Từ đó chú trọng kiểm tra nội dung thực hành, thực binh của cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng để đánh giá đúng thực chất, chỉ rõ những khâu yếu, mặt yếu và hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất cho các đơn vị.

Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đoàn kiểm tra tuyệt đối chấp hành theo đúng mục đích, yêu cầu, lịch trình trong kế hoạch đã đề ra; phát huy tinh thần trách nhiệm, không bao che, không có vùng cấm trong hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất các đơn vị. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật. Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn tổng hợp kết quả, báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP để tiến hành nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm, sau đó sẽ tổ chức đợt kiểm tra tiếp theo.

Tư lệnh Biên phòng đề nghị Tiền Phong thông tin những sai sót trong lực lượng

Một số tập thể, cá nhân trong lực lượng biên phòng đã bị Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến "bêu tên" vì những sai sót, khuyết điểm làm ảnh hưởng tới hình ảnh Bộ đội Biên phòng trong thời gian qua. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng