Kiev: ‘8 ngày, ly khai miền Đông mất gần 1000 người’

TPO - Chỉ tính từ thời điểm ngày 17 đến 25/1, khoảng 1000 tay súng ly khai miền Đông đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột, trong số đó có hơn 100 binh sĩ Nga.

Kiev: ‘8 ngày, ly khai miền Đông mất gần 1000 người’

Hãng RIA Novosti chiều nay, 26/1, dẫn lời Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Zoran Shkiryak, cho biết: “Sau khi xung đột trong Donbass bùng phát trở lại, từ ngày 17 đến 25/1, lực lượng ly khai miền Đông đã mất khoảng 1000 tay súng trong các cuộc giao tranh với quân chính phủ”.

“Các lực lượng vũ trang của Ukraine và vệ binh quốc gia đã tiêu diệt hơn 100 binh sĩ Nga tham gia hỗ trợ cho lực lượng ly khai tại Donetsk và Lugansk. Tính từ ngày 17 đến 25/1, thời điểm bùng phát xung đột, khoảng 1000 tay súng ly khai đã thiệt mạng”, Cố vấn Shkiryak chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Hiện chính quyền Moscow cũng như lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Trước đó, Nga nhiều lần tuyên bố rằng, Moscow không liên quan các sự kiện ở phía Đông của Ukraine.

Hôm 21/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các cáo buộc về sự hiện diện của quân đội Nga trong Donbass là không chính xác và không có bằng chứng.

Công bố mới nhất của Liên Hợp Quốc, từ tháng 4/2014, thời điểm chính quyền Kiev phát động chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng ly khai phía Đông – Nam Ukraine, hơn 5000 thường dân đã thiệt mạng bởi các cuộc giao tranh.

Ngoài ra, hơn 1 triệu người dân vùng Donbass khác được cho là đã rời bỏ Ukraine, tìm sang các khu vực và quốc gia lân cận lánh nạn.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng