Kim Jong-un chỉ đạo đơn vị tàu ngầm sẵn sàng chiến đấu

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu của đơn vị hải quân 167 của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiêu Kim Jong-un đích thân giám sát cuộc diễn tập từ tàu ngầm mang số hiệu 748
Nhà lãnh đạo Triều Tiêu Kim Jong-un đích thân giám sát cuộc diễn tập từ tàu ngầm mang số hiệu 748

Yonhap dẫn hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/6 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiêu Kim Jong-un đích thân giám sát cuộc diễn tập từ tàu ngầm mang số hiệu 748 thuộc đơn vị hải quân 167, bao gồm bài tập phóng ngư lôi tại phòng huấn luyện toàn diện dưới nước.

Người đứng đầu nhà nước Triều Tiên đánh giá cao và khen ngợi khả năng của thủy thủ đoàn.

“Uỷ ban Trung ương Đảng đánh giá cao công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị tàu ngầm”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Ông Kim Long-un cũng ra lệnh “nâng cấp, hiện đại hóa, củng cố cơ sở tàu ngầm và tổ chức đào tạo chuyên sâu đội tàu ngầm gắn với điều kiện chiến đấu, thúc đẩy năng lực hoạt động dưới nước của tàu ngầm và thủ thủy đoàn”, theo KCNA.

Hãng KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un cũng chỉ thị cải thiện điều kiện sống của thủy thủ tàu ngầm, cấp cho họ một số ống nhòm, súng tự động và chụp ảnh kỷ niệm với họ.

Đơn vị hải quân 167 được cho là thuộc Đơn vị Hỗn hợp 597, hạm đội Đông Hải, có trụ sở ở tỉnh Nam Hamgyong.

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên công bố những bức ảnh về chuyến thị sát đơn vị hải quân 167 của ông Kim Jong-un.

Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đứng trên tháp pháo tàu ngầm 748, được cho là lớp Type 033 do Trung Quốc thiết kế dựa trên tàu ngầm Project 633 Liên Xô.

Kim Jong-un chỉ đạo đơn vị tàu ngầm sẵn sàng chiến đấu - ảnh 1

Theo thiết kế, Type 033 trang bị 8 ống phóng cỡ 533mm (6 ở đầu, 2 ở đuôi) cho phép bắn 2 loại ngư lôi gồm: Yu-1 (tầm bắn 9km) và Yu-4 (tầm bắn 6km).

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên đã thăm đơn vị quân đội số 863 và đặt ra những nhiệm vụ mới trước các chỉ huy đơn vị, mà theo ông Kim Jong-un, việc thực hiện chúng sẽ cho phép tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này tại Hoàng Hải và Biển Nhật Bản.

Yonhap/KCNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng