Kim Jong-un ký lệnh thăng hàm cấp tướng cho 48 sỹ quan

TPO – BBC dẫn nguồn tin từ giới truyền thông Bình Nhưỡng cho biết, hôm qua 15-2, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã ký quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho 48 sỹ quan.

Kim Jong-un ký lệnh thăng hàm cấp tướng cho 48 sỹ quan

Ông Kim Jong-un thăng chức cho giới lãnh đạo quân sự hàng đầu với cấp bậc cao hơn
Ông Kim Jong-un thăng chức cho giới lãnh đạo quân sự hàng đầu với cấp bậc cao hơn.

Việc thăng chức cho một loạt sỹ quan quân đội Triều Tiên được ông Kim Jong-un thực hiện một ngày trước sinh nhật lần thứ 71 của cha mình, cố lãnh đạo Kim Jong-Il.

Theo BBC, ông Kim Jong-un, Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Triều Tiên, đã ký lệnh thăng cấp bậc cho 48 người lên hàm trung tướng và thiếu tướng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng các sĩ quan “tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình với khả năng tốt nhất như những chiến binh trung thành với đất nước của họ nhằm đạt được thắng lợi cuối cùng”.

Ông Kim Jong - un nhận hàm Nguyên soái của CHDCND Triều Tiên vào tháng 7-2012. Trước đó ông Kim Jong-un cũng thăng chức cho 23 nhân vật trong hệ thống chính trị nước này.

Trong một diễn biến mới. Ngày 14-2, khoảng 100.000 người Triều Tiên đã tham gia vào cuộc mít tinh do nhà nước tổ chức nhằm chúc mừng thành công của cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Quân đội Triều Tiên tổ  chức ăn mừng vị vụ thử hạt nhân thành công hôm 14-2 tại quảng trường Kim Nhật Thành
Quân đội Triều Tiên tổ chức ăn mừng vị vụ thử hạt nhân thành công hôm 14-2 tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Cuộc mít tinh diễn ra tại quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm Bình Nhưỡng. Tham dự mít tinh có các quan chức đảng và quân sự cấp cao, cùng các binh sĩ, công nhân, sinh viên và người dân. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có mặt tại buổi lễ.

"Cuộc thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất lần thứ ba là biện pháp tự vệ kiên quyết và hợp pháp để đáp trả lại chính sách thù địch của Mỹ, kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Triều Tiên", Bí thư đảng Lao động Kim Ki Nam phát biểu tại lễ mít tinh.

Cuộc thử nghiệm diễn ra hôm 12-2 tại một bãi thử ở Đông Bắc Triều Tiên, bất chấp lệnh chấm dứt hoạt động hạt nhân và các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

An Huy theo BBC, Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá