Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga

Khoang lái của xe tăng T-14 Armata rất rộng rãi, được trang bị các màn hình màu có cảm ứng hiển thị thông tin từ cảm biến, khí tài trinh sát trên xe.

Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 1 Sau xe chiến đấu bộ binh Kurganets 25, phóng viên Nga mới đây tiếp tục được tiếp cận khoang lái siêu xe tăng T-14 Armata đặc biệt tối tân và ghi lại hình ảnh quý giá bên trong cỗ tăng mới nhất thế giới này.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 2 Các hình ảnh được ghi lại cho thấy, kíp lái 3 người trên xe tăng T-14 Armata đúng là được ngồi riêng hoàn toàn, tách biệt hẳn với tháp pháo. Thiết kế này đảm bảo khả năng sống sót cao cho kíp lái nếu như xe tăng bị trúng đạn kích nổ khoang đạn. Đây là thiết kế mang tính cách mạng đối với dòng xe tăng chiến đấu chủ lực Nga, khác hoàn toàn các mẫu T-72, T-80, T-90 trước đây.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 3 Khoang lái siêu tăng T-14 Armata được trang bị đến 4 màn hình LCD màu hiển thị thông tin từ thiết bị cảm biến, khí tài trinh sát, ngắm bắn. Các thiết bị ngắm bắn cơ khí, đồng hồ đã hoàn toàn biến mất trên Armata.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 4 Thậm chí, các màn hình LCD là màn hình cảm ứng rất nhạy, không cần dùng nút bấm.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 5 Xe tăng Armata xuất hiện trong chương trình của kênh Zvezda giống hệt chiếc được đem ra duyệt binh ngày 9/5/2015, chưa có sự thay đổi nào. Đây dường như sẽ là phiên bản chính thức của T-14 Armata đưa ra sản xuất loạt.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 6 Ảnh chụp từ phía sau chiếc T-14 Armata với giáp lồng bao quanh phần hông che động cơ.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 7 Cả một khoảng không gian rung chuyển sau khi xe tăng Armata khai hỏa pháo 125mm. Các quan chức Nga từng tuyên bố trong tương lai Armata có thể trang bị pháo 152mm.
Kinh ngạc nội thất siêu tăng T-14 Armata của Nga - ảnh 8 Mọi thao tác ngắm bắn, khai hỏa đều nằm trên chiếc cần lái tích hợp vô số nút bấm. Rõ ràng, T-14 Armata là cỗ tăng hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá