Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh

Thiết kế tàu chiến HMS Dreadnought 2050 trông như phi thuyền của người ngoài hành tinh trong phim khoa học viễn tưởng.

Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 1 Mới đây, Hải quân Anh đã đưa ra ý tưởng chế tạo một siêu tàu chiến có tên HMS Dreadnought 2050 với tính năng hiện đại hơn cả tàu khu trục lớp DDG-1000 Zumwalt của Hải quân Mỹ (ảnh).
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 2 Với thiết kế đột phá cả về kiểu dáng kỹ thuật và công nghệ, tàu chiến HMS Dreadnought 2050 thể hiện thành tựu vượt bậc khiến mọi tàu chiến lớn khác đều trở nên lạc hậu.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 3 Thiết kế này bảo đảm cho tàu vừa có khả năng tàng hình vừa nâng cao tốc độ, đồng thời tăng tính ổn định trong quá trình hoạt động.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 4 Trông như đĩa bay đang hạ cánh xuống phi thuyền của người ngoài hành tinh trong các phim khoa học viễn tưởng nhưng thật ra đây là một UAV lơ lửng phía trên Dreadnought 2050 được kết nối với tàu bằng ống carbon siêu nhỏ.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 5 Trên thiết bị bay này có các cảm biến và laser để phát hiện và hạ gục mục tiêu đối phương.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 6 Siêu hạm Dreadnought 2050 được thiết kế kiểu 3 thân trên sóng, mặt boong phía sau có một bãi đáp dành cho các phương tiện bay không người lái.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 7 Tàu có chiều dài dự kiến 155m, rộng 37m, thân tàu được chế tạo từ hợp chất Acrylic siêu bền, vật liệu graphene sơn ngoài thân tàu giúp tăng độ bền, giảm lực cản, cho phép tàu chạy nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 8 Toàn bộ các thiết bị trên tàu được giám sát, điều khiển từ phòng điều hành tác chiến, hình ảnh giao thoa laser 3 chiều cho phép quan sát toàn cảnh cả trên biển, đất liền và trên không.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 9 Nhờ vào tính tự động hóa cao của các hệ thống chỉ huy, điều khiển nên cho phép giảm số lượng thủy thủ xuống còn 50 người, ít hơn 1/4 so với biên chế hiện nay.
Kinh ngạc tàu chiến 'ngoài hành tinh' siêu khủng của Anh - ảnh 10 Về vũ khí, tàu sẽ được trang bị hệ thống vũ khí laser để tiêu diệt mục tiêu bay của đối phương, hệ thống pháo điện từ, các ống phóng tên lửa siêu thanh được bố trí nằm dọc 2 bên sườn, phần thân dưới bố trí các ống phóng ngư lôi siêu tốc có vận tốc lên tới 550km/h.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá