Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên

Pháo phản lực cỡ 300mm KN-09 của Triều Tiên đã bắn trúng mục tiêu đặt trên mỏm đá nhỏ giữa biển khơi cho thấy độ chính xác kinh ngạc của loại vũ khí này.

Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 1 Hôm 22/3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục chỉ đạo cuộc bắn đạn thật pháo phản lực cỡ 300mm KN-09 do Triều Tiên tự sản xuất trong khuôn khổ cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ đường biển.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 2 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật trên đài quan sát với các màn hình ghi lại hình ảnh ghi lại thời điểm khai hỏa và khoảnh khắc mục tiêu bị đánh trúng.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 3 Đây là lần thử thứ 2 siêu pháo phản lực KN-09 cỡ nòng 300mm của Triều Tiên trong tháng 3 này.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 4 Theo các chuyên gia Hàn Quốc, thiết kế pháo phản lực KN-09 300mm của Triều Tiên có khả năng ảnh hưởng không chỉ pháo phản lực 300mm của Nga-Trung Quốc, mà còn tương tự pháo phản lực có điều khiển 227mm GMLRS (Mỹ) và loại 239mm Chunmoo K-MLRS của Hàn Quốc.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 5 Ông Kim Jong-un theo dõi cuộc bắn thử bằng kính quang học.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 6 Khoảnh khắc quả đạn pháo phản lực cỡ 300mm đánh trúng mục tiêu “dấu +” đặt trên một móm đã giữa biển cho thấy độ chính xác “khủng khiếp” của nó.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 7 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh vui mừng với kết quả cuộc thử nghiệm.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 8 Đạn phản lực 300mm KN-09 không giống như đạn của BM-30 Smerch - hệ thống pháo phản lực nổi tiếng của Nga, mà gần giống với đạn rocket dẫn đường GMLRS M31 của Mỹ. "Đạn rocket của Mỹ có 4 cánh nhỏ gắn ở gần đầu mũi đạn, dấu hiệu tương tự cũng tìm thấy trên đạn của Triều Tiên (qua các bức ảnh). Vì vậy, đạn rocket KN-09 có lẽ cũng sử dụng hệ thống dẫn đường dựa trên định vị vệ tinh để giảm tối đa sai số lệch mục tiêu", chuyên gia Kim Min-seok nói với truyền thông.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 9 Các cuộc bắn thử chính xác tuyệt đối của đạn phản lực KN-09 càng bổ sung bằng cứ chứng minh rằng pháo phản lực KN-09 của Triều Tiên là loại có điều khiển, chính xác cao.
Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 10Kinh ngạc với độ chính xác của pháo phản lực Triều Tiên - ảnh 11 Theo báo cáo của Quân đội Hàn Quốc, pháo phản lực cỡ 300mm của Triều Tiên có thể là đạt tầm bắn vượt quá 100km.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng