Sự kiện: Vũ khí hiện đại

Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore

TPO - Tại Singapore Airshow, máy bay được bày bán và giới thiệu khắp nơi dưới đất. Còn trên trời, các tiêm kích gầm rú, nhào lộn nhả khói màu, đan hình trái tim. Máy của tàu bay, hộp đen được “lột trần”. Đạn dược, xe pháo, máy bay quân sự cỡ lớn được bày bán công khai.

Đây là lần thứ tư Singapore Airshow được tổ chức và cũng là lần lớn nhất từ trước đến nay gồm hơn 1.000 công ty từ 47 nước và vùng lãnh thổ tham gia.
Đây là lần thứ tư Singapore Airshow được tổ chức và cũng là lần lớn nhất từ trước đến nay gồm hơn 1.000 công ty từ 47 nước và vùng lãnh thổ tham gia.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 1 Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần và là một trong những triển lãm hàng không dân dụng và quân sự lớn nhất thế giới. Năm nay, Singapore Airshow được tổ chức từ 11 đến 13/2. Các máy bay lớn nhất thế giới của US Air Force hay A350 của Airbus đều được trưng bày tại triển lãm này.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 2

 

Nhưng các máy bay cỡ nhỏ, chở 4 người cũng xuất hiện.

Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 3 Mảng máy bay quân sự chiếm một phần quan trọng tại triển lãm. Trong ảnh là trực thăng hai cánh quạt cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng và chở binh lính trong quân đội.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 4 Tên lửa, đạn dược được công khai trưng bày, giới thiệu.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 5 Tên lửa, đạn dược được công khai trưng bày, giới thiệu.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 6

 

Động cơ máy bay được lột trần để trưng bày tại triển lãm.

Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 7 Đây là hộp đen máy bay. Gọi là hộp đen nhưng luôn được sơn màu đỏ để dễ nhận diện.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 8 Khách hàng được xem mô hình “siêu phẩm” máy bay thương mại A350 của Airbus.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 9 Vào khoang lái mô phỏng của A 350.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 10

 

Sự cởi mở, thân thiện là ưu điểm của triển lãm. Trong ảnh: khách được mời vào trong lòng máy bay vận tải quân sự.

Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 11

 

Anh chàng phi công còn nhiệt tình chụp ảnh cho các khách tham quan tàu bay trong buồng lái.

Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 12 Cho cả khách thử vận hành máy bay chiến đấu.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 13

 

Màn biểu diễn máy bay nghệ thuật là khâu hấp dẫn của triển lãm. Chào đón ngày Lễ tình yêu, cương trình biểu diễn kết thúc bằng màn hai máy bay vẽ hình trái tim màu đỏ bằng khói màu đỏ trên bầu trời.

 
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 14 Khách tham quan chú ý quan sát sự uyển chuyển của chiếc máy bay chở khách A 350.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 15 Việt Nam cũng góp mặt tại triển lãm bằng một gian hàng chuyên sản xuất một số phụ kiện cho máy bay như ghế ngồi và một số chi tiết nội thất.
Kỳ lạ 'chợ' máy bay tại Singapore - ảnh 16 Sự kiện ký hợp đồng mua, thuê hơn 100 máy bay Airbus trị giá 9,1 tỷ của VietJetAir gây xôn xao triển lãm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá