Lá chắn tên lửa Mỹ: Tư lệnh Nga nói dễ phá vỡ?

Ngày 10/5, trong một cuộc phỏng vấn Tư lệnh lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RSMF) Sergey Karakayev đã tiết lộ các phương thức cơ bản để tên lửa của nước này vượt qua các lá chắn tiên tiến nhất hiện nay

Lá chắn tên lửa Mỹ: Tư lệnh Nga nói dễ phá vỡ?
Theo ông Karakayev Nga đang phát triển tên lửa chiến lược với khả năng vượt qua lá chắn tên lửa của Mỹ. Ông Karakayev tuyên bố điều này xuất phát từ thực tế là Mỹ đang dần triển khai các bộ phận của lá chắn tên lửa chiến lược của họ tại châu Âu, và vì vậy Moscow cần phát triển tên lửa chiến lược (ICBMs) để có thể vượt qua lá chắn này.
Lá chắn tên lửa Mỹ: Tư lệnh Nga nói dễ phá vỡ? - ảnh 1
Tên lửa chiến lược mới của Nga sẽ có khả năng liên tục được cải thiện để "khuất phục" lá chắn tên lửa hiện tại và tương lai ông Karakayev cho biết.

"Điều này đạt được thông qua việc rút ngắn thời gian tăng tốc tên lửa và các đầu đạn chuyển động với quỹ đạo khó dự đoán cùng các phương tiện mang mới sẽ giúp vượt qua lá chắn tên lửa", tư lệnh RSMF tiết lộ.

Thật vậy, thời điểm để đánh chặn tên lửa đạn đạo tốt nhất là giai đoạn tăng tốc của chúng, nếu rút gắn được giai đoạn này tên lửa sẽ khó đánh chặn hơn. Đồng thời các đầu đạn chuyển động với quỹ đạo khó dự đoán sẽ khiến đối phương không thể xác định chính xác thời điểm để phóng đạn đánh chặn.

Lá chắn tên lửa đặt tại châu Âu sẽ không gây ra khó khan cho RSMF khi các tên lửa của Nga sẽ luôn được cải tiến.

Lá chắn tên lửa Mỹ: Tư lệnh Nga nói dễ phá vỡ? - ảnh 2
Lá chắn tên lửa Mỹ: Tư lệnh Nga nói dễ phá vỡ? - ảnh 3
Ngoài ra ông Sergey Karakayev  cũng cho biết đến năm các tên lửa chiến lược đặt trên bệ phóng di động RS-24 Yars sẽ chiếm một nửa tổng số tên lửa chiến lược của RSMF.

Gần đây Nga liên tục tiết lộ thông tin về các loại tên lửa chiến lược sẽ được trang bị trong thời gian tới. Một điểm chung của các tên lửa mới là chúng được phát triển với mục tiêu phải vượt qua được các lá chắn tên lửa chắc chắn nhất.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá