Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga

TPO - Nhưng chiếc trực thăng tấn công, trực thăng chở quân, trực thăng gây nhiễu hỏng hóc hoặc không còn sử dụng nằm lăn lóc trên một diện tích khoảng 33.314 m2, cách thành phố St. Petersburg không xa.

Những chiếc trực thăng phơi sướng gió trên bãi đất.
Những chiếc trực thăng phơi sướng gió trên bãi đất.

Trang mạng English Russia mới đây đăng tải chùm ảnh về một khu vực chứa những chiếc trực thăng quân sự của Nga không còn sử dụng hoặc chờ đại tu.

Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 1 Những chiếc trực thăng đã bị cắt cánh quạt chính.
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 2 Một thời, những chiếc trực thăng Mi-24 này từng là vũ khí lợi hại trên chiến trường với biệt danh "xe tăng bay"
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 3 Một chiếc trực thăng bị cắt bỏ phần đuôi
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 4 Những chiếc trực thăng hiện đại như Ka-50, Mi-28, Ka-52 đang đẩy dần những chiếc trực thăng đời cũ vào.... "nghĩa địa" như thế này.
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 5 Nhưng chiếc trực thăng này có thể được đại tu hoặc tái chế. Tuy nhiên, những dự án này luôn gặp thách thức về kinh phí. Đó cũng là nguyên nhân xuất hiện những "nghĩa địa" trực thăng như thế này. 
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 6 Một chiếc trực thăng Mi-8TB. Trên chiến trường, loại trực thăng này dùng để đổ bộ quân.
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 7 Trực thăng gây nhiễu Mi-8PPA.
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 8
Lạc bước vào 'nghĩa địa' trực thăng quân sự Nga - ảnh 9

Theo English Russia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng