DMCA.com Protection Status

Lại xả súng ở căn cứ quân đội Mỹ, 14 người thương vong

TPO - Một vụ xả súng đã xảy ra tại căn cứ không quân hải quân Mỹ ở Pensacola, khiến 3 người mất mạng (trong đó có nghi phạm) và 11 người khác bị thương.

Căn cứ không quân hải quân Mỹ ở Pensacola. Ảnh: Facebook
Căn cứ không quân hải quân Mỹ ở Pensacola. Ảnh: Facebook

Theo RT, vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 7h sáng thứ Sáu, 6/12, tại căn cứ không quân hải quân Pensacola (bang Florida, Mỹ).

Lực lượng an ninh lập tức có mặt tại hiện trường và bắn hạ nghi phạm. Người này tử vong sau đó tại bệnh viện địa phương.

Hải quân Mỹ cũng xác nhận có ít nhất 2 người khác đã thiệt mạng trong vụ xả súng. 11 người bị thương, trong đó có cả những người đầu tiên ập đến hiện trường.

Danh tính nghi phạm và các nạn nhân hiện chưa được tiết lộ.

Căn cứ ở Pensacola là cơ sở đào tạo chính của Hải quân Mỹ, với hơn 16.000 binh sĩ và 7.400 nhân viên dân sự.

Được biết đến với tên “Cái nôi của không quân hải quân”, căn cứ Pensacola là nơi có bảo tàng không quân lớn nhất nước Mỹ, đồng thời là điểm đóng quân của phi đội trình diễn “Blue Angels”.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ 2 ngày sau một sự việc tương tự ở nhà máy đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng (Hawaii). Hai nạn nhân thiệt mạng, một người khác bị thương. Thủy thủ chưa rõ danh tính tự sát sau vụ nổ súng.

Nổ súng ở Trân Châu Cảng: Thủy thủ tàu ngầm bắn chết 2 người rồi tự sát

Một hạ sĩ tàu ngầm nã đạn ở Xưởng đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng tại bang Hawaii chiều 4/12 (giờ Mỹ), sát hại ít nhất 2 dân thường rồi tự sát.

Xả súng ở Trân Châu Cảng, nhiều nạn nhân bị thương

Xưởng đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng ở bang Hawaii (Mỹ) đang bị phong tỏa sau khi xảy ra vụ xả súng với nhiều nạn nhân, truyền hình Mỹ Fox News đưa tin ngày 5/12.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng