Lan tỏa tình yêu Tổ quốc

TP - Năm 2018, các đồn biên phòng tuyến biên giới đất liền và biển đảo sẽ tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ tới tất cả các hộ dân vùng giáp biên, các tàu cá của bà con ngư dân... Đó là khẳng định của đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh.

Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP Quảng Ninh trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con thôn biên giới Thán Phún. Ảnh: P.Q
Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP Quảng Ninh trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con thôn biên giới Thán Phún. Ảnh: P.Q

Theo đại tá Trần Văn Bừng, nhằm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã ban hành kế hoạch về “Tổ chức tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các hộ gia đình trên địa bàn biên giới, biển đảo tỉnh Quảng Ninh”.

Ngày 16/6, tại xã biên giới Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tổ chức tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 121 hộ gia đình thuộc thôn Thán Phún. Đây là đơn vị thứ 2 của BĐBP tỉnh Quảng Ninh triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con vùng
biên giới.

Ông Nịnh Văn Trắng (51 tuổi, người dân tộc Sán Chỉ ở thôn Thán Phún) nói: “Biết tin các anh biên phòng sẽ tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ, bà con trong thôn rất phấn khởi, tự hào, càng thêm yêu và giữ gìn biên cương của Tổ quốc hơn. Ngoài lá cờ và ảnh Bác bên cạnh bàn thờ tổ tiên, gia đình tôi còn treo ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Thượng tá Đào Quốc Thạo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bắc Sơn, cho biết, việc tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ sẽ khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí quyết tâm của cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp nhân dân trong xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đồng thời thể hiện sự tri ân của đồn nói riêng và BĐBP tỉnh Quảng Ninh nói chung đối với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, biển đảo; hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/2019).

Cũng trong tháng 6, hoạt động ý nghĩa này sẽ được lực lượng biên phòng Quảng Ninh thực hiện tại xã đảo Thanh Lân và thị trấn Cô Tô. Trước đó một tháng, đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác, Đồn Biên phòng Hoành Mô đã tặng 122 hộ đồng bào biên giới ở hai thôn Bắc Cương thuộc xã Hoành Mô và thôn Phai Lầu thuộc xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu cờ Tổ quốc và ảnh Bác.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá