Lạng Sơn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng Biên phòng

TPO - Nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống của Bộ đội Biên phòng VN (3/3/1959- 3/3/2019), UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm. Nhiều tập thể, cá nhân đã được tôn vinh, khen thưởng trong dịp này.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm BĐBP .Ảnh: Duy Chiến
Quang cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm BĐBP .Ảnh: Duy Chiến

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đọc diễn văn ôn lại chặng đường 60 năm, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã nêu cao tinh thần đoàn kết, cảnh giác cách mạng, vừa công tác và xây dựng lực lượng, lập được nhiều chiến công trong công tác và chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đối với BĐBP Lạng Sơn đã có 3 đơn vị được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”, gồm: Đồn Biên phòng Pò Mã, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đại đội 5 (Đại đội cơ động), trong đó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị được phong 2 lần. Có 3 đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; BĐBP tỉnh được tặng thưởng 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019) và 60 năm Ngày thành lập BĐBP (3/3/1959 – 3/3/2019).

Bộ Tư lệnh BĐBP tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 16 cá nhân.

Bộ đội Biên phòng - ảnh 1 Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng đọc diễn văn ôn lại truyền thống .Ảnh: Duy Chiến
Bộ đội Biên phòng - ảnh 2 Lãnh đạo và đông đảo cán bộ, nhân dân, chiến sỹ tham dự Lễ kỷ niệm .Ảnh: Duy Chiến
Bộ đội Biên phòng - ảnh 3 Hát mãi khúc quân hành .Ảnh: Duy Chiến
Bộ đội Biên phòng - ảnh 4 Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Lạng Sơn tuần tra bảo vệ biên giới .Ảnh: Nguyễn Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá