Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát bắn đạn thật

TPO- Nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc tập trận bắn đạn thật “sát thực tế chiến đấu” trong bối cảnh Hàn Quốc tiến hành tổ chức lễ nhậm chức của tân Tổng thống Park Geun-Hye.

Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát bắn đạn thật

Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát tại một đơn vị quân đội
Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát tại một đơn vị quân đội.

Bản tin của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi ngày 26-2, một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc nhận chức, không nêu thời gian cũng như địa điểm của cuộc diễn tập, nhưng cho biết: “Các bộ phận pháo binh đã bắn những đợt nã pháo phòng ngự liên tục lên 'các vị trí của kẻ thù', tiếng nổ long trời lở đất, và tất cả mọi kẻ thù đều bị nhấn chìm trong lửa”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát kỹ lưỡng cuộc tập trận và “rất hài lòng khi nhìn các mục tiêu bị nhấn chìm trong biển lửa”.

Hãng KCNA cũng cho biết, chính nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật này nhằm "thử nghiệm khả năng tác chiến của các đơn vị pháo binh nếu chiến tranh thực sự xảy ra”.

Giới phân tích Hàn Quốc cho rằng, rất có thể cuộc tập trận bắn đạn thật của pháo binh Triều Tiên được tiến hành ngày hôm qua 25-2, đúng vào ngày Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, Bình Nhưỡng khẳng định sẽ “hủy diệt tận cùng” Hàn Quốc, nếu Seoul có hành động bất thường.

Bên cạnh đó, giới chức quân sự Bình Nhưỡng không dưới một lần cảnh báo, nếu Washington tiếp tục theo đuổi “chính sách thù địch” với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ không có lựa chọn nào khác là tiến hành thêm hành động quân sự lần hai hoặc ba sau vụ thử hạt nhân.

Tùng Dương
theo KCNA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá