Sự kiện: Quân sự

‘Lão tướng’ săn ngầm Ka-27 đáp xuống tàu chiến trong thời tiết xấu

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video về các hoạt động tập trận được lực lượng không quân thuộc Hạm đội Baltic tiến hành, cho thấy trực thăng săn ngầm Ka-27 thực hiện hạ cánh trong các điều kiện khí tượng phức tạp.

‘Lão tướng’ săn ngầm Ka-27 đáp xuống tàu chiến trong thời tiết xấu

Tài khoản Youtube của Bộ Quốc phòng Nga đã đưa lên video một trực thăng  hạ cánh xuống các tàu hộ tống lớp Project 20380 và tàu tuần tra Yaroslav Mudryi thuộc Hạm đội Baltic, theo Spunik. Nó cho thấy hải quân Nga hoạt động trong các điều kiện thời tiết đối nghịch. Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi đội đã thực hiện hơn 60 lần hạ cánh trong cuộc tập trận.

Các bài tập bao gồm hạ cánh trong khi tàu đang di chuyển với điều kiện tầm nhìn hạn chế (ban đêm, sương mù). Các phi công cũng tập luyện các phươngpháp tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm đối phương.

‘Lão tướng’ săn ngầm Ka-27 đáp xuống tàu chiến trong thời tiết xấu - ảnh 1 Trực thăng Ka-27

Mỗi phi công phải có kỹ năng kiểm soát trực thăng trong điều kiện thiếu ánh sáng, tầm nhìn hạn chế để có thể thực hiện các nhiệm vụ bay khi cần thiết.

Tuy Ka-27 là máy bay săn ngầm có trong biên chế không quân hải quân Nga (và nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam, với phiên bản xuất khẩu Ka-28), tuy nhiên ra đời đã lâu nên đã dần lạc hậu. Chính vì lý do đó, kể từ năm 2016, Công ty trực thăng Nga đã bắt đầu nghiên cứu  một loại trực thăng săn ngầm mới cho hải quân Nga, thay thế các trực thăng Ka-27 Helix.

Bay thử nghiệm trong các năm 1970 và chính thức được biên chế trong các năm 1980, trực thăng Ka-27 có khả năng phát hiện mục tiêu trên mặt biển và trong lòng biển, thông báo vị trí của các vật thể này tới các tàu chiến hoặc cụm hỏa lực tấn công trên bộ, hoặc tự tấn công kẻ thù bằng vũ khí hàng không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá