Lầu Năm Góc cấm quân đội Mỹ lai vãng gần Paris

TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/11 đã ra lệnh cấm tất cả binh sĩ và nhân viên quốc phòng nước này đi du lịch tới các địa điểm nằm trong bán kính 50km tính từ thủ đô Paris của Pháp với lý do an ninh.

An ninh nước Pháp được thắt chặt sau các vụ khủng bố đẫm máu hôm 13/11. Ảnh: RIA Novosti
An ninh nước Pháp được thắt chặt sau các vụ khủng bố đẫm máu hôm 13/11. Ảnh: RIA Novosti

Theo The Washington Post, tất cả quân đội Mỹ, bao gồm thân thân của họ, sẽ không được tiếp cận các thành phố, địa điểm du lịch nằm trong bán kính 50km tính từ thủ đô Paris.

Những binh sĩ Mỹ có nhu cầu tham quan thủ đô Pháp sẽ phải được sự cho phép của chỉ huy các cấp có thẩm quyền.

Một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho lực lượng đặc biệt Mỹ tới Paris tăng cường bảo vệ các cơ quan ngoại giao, ví dụ như Đại sứ quán Mỹ ở Paris.

Đại diện Lầu Năm góc Jeff Davis cho biết, lệnh cấm được chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu đề xuất, được thiết lập trong khoảng thời gian không xác định, có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có các hướng dẫn tiếp theo.

“Đây là một biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo các nhân viên quân sự và gia đình của họ an toàn sau các cuộc tấn công khủng bố mới đâ”, thông báo của chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết: “Đây cũng là một nỗ lực nhằm giúp giảm thiểu lưu lượng khách du lịch tới nước Pháp thời gian này, và đặc biệt, ở Paris, nhằm giúp các nhà chức trách Pháp có điều kiện mở rộng điều tra vụ khủng bố”.

Theo The Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá