Lầu Năm Góc kêu gọi sẵn sàng cho cuộc chiến không gian

TPO - Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ cho rằng, quân đội nước này cần sẵn sàng cho cuộc đối đầu với các đối thủ tiềm tàng trong không gian.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo Chuẩn Đô đốc Charles Richard, quan chức cao cấp của Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Mỹ cần công khai chứng tỏ khả năng tiến hành các hoạt động chiến tranh trong cả không gian.

Chuẩn Đô đốc Charles Richard cho rằng, một chiến lược như vậy là cần thiết để ngăn chặn sự phổ biến xung đột trong không gian gần Trái đất.

“Tôi tin rằng cách tốt nhất để ngăn chặn chiến tranh là chuẩn bị đối với với nó một cách nghiêm túc nhất, và chúng ta phải để tất cả thấy rằng chúng ta sẵn sàng tiến hành chiến tranh tới cùng và ở khắp nơi, kể cả không gian vũ trụ”, Chuẩn Đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

“Sự ưu việt của Mỹ trong lĩnh vực quân sự và vũ trụ bị Nga và Trung Quốc đe dọa bằng các thành tựu của những quốc gia này trong chế tạo vũ khí chống vệ tinh”, quan chức Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ cảnh báo.

Trước đó, Nga đã đề xuất sáng kiến phi quân sự hóa không gian vũ trụ. Tuy nhiên, dự thảo nghị quyết đã bị Mỹ chặn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng