Lầu Năm góc lần đầu lên tiếng về khả năng tấn công Triền Tiên

TPO - Về khả năng tấn công Triều Tiên, Lầu Năm góc không khẳng định, song cũng không phủ nhận, và luôn xem xét mọi loaị khả năng.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, bà Dana White trước câu hỏi của phóng viên Reuters về khả năng Mỹ có thể tấn công phủ đầu Triều Tiên.

“Lầu Năm Góc luôn xem xét mọi khả năng tác động đối với Triều Tiên trong tình huống bất ngờ”, phát ngôn viên Lầu Năm góc Dana White cho biết: “Mỹ tái khẳng định những cam kết của mình để bảo vệ đồng mình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Tuy nhiên, bà White từ chối bình luận thêm thông tin liên quan tới những hoạt động quân sự của Mỹ ở gần Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Cũng trong ngày hôm nay, kênh truyền hình NBC dẫn một nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, Washington có thể phát động một cuộc tấn công vào Triều Tiên để ngăn chặn Bình Nhưỡng thử nghiệm và phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo kênh truyền hình NBC, tình báo Mỹ tin Triều Tiên đang chuẩn bị thực hiện một vụ thử hạt nhân vào cuối tuần này, nhằm đáp trả việc Lầu Năm góc đưa cụm tàu tác chiến tới gần Bán đảo Triều Tiên.

Khả năng Triều Tiên thử tên lửa hạt nhân và hành động quân sự của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương đã trở tâm điểm ở châu Á và trên thế giới những ngày qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo, rằng “mọi động thái của Mỹ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính quyền CHDCND Triều Tiên”.

Hồi cuối tuần trước, Mỹ đã đưa nhóm tàu chiến do hàng không mẫu hạm Carl Vinson dẫn đầu tới Tây Thái Bình Dương, gần Bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền Bình Nhưỡng cảnh báo, sẽ tiến hành tấn công hạt nhân nễu Mỹ âm mưu xâm lược Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng