Lầu Năm góc nghi ngờ Nga phát triển vũ khí chống vệ tinh

TPO - Nga đang nghiên cứu những khả năng quân sự mạnh, trong đó có laser, để sử dụng trong vũ trụ và các phương pháp khác có thể đe dọa các vệ tinh của Mỹ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Đó là tuyên bố của tướng John Stratkoma Hiten, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Vũ trụ thuộc Không quân Mỹ, được đăng tải trên website của Lầu Năm góc

“Nga đang nghiên cứu những khả năng quân sự mạnh, trong đó có laser, để sử dụng trong vũ trụ và các phương pháp khác có thể đe dọa các vệ tinh của chúng ta”, tướng Hiten nói.

Theo Tư lệnh Bộ Chỉ huy Vũ trụ thuộc Không quân Mỹ, việc Nga sử dụng vũ khí đó có thể tạo ra một lượng lớn mảnh vỡ trên quỹ đạo, gây khó khăn cho việc tiếp cận các khí cụ bay vũ trụ.

Tướng Hiten cũng khẳng định, Trung Quốc đang tiếp tục thử các hệ thống vũ khí của mình trên các quỹ đạo rất khác nhau và đánh giá.

“Trong tương lai gần, Nga và Trung Quốc sẽ có thể sử dụng những năng lực của mình để đe dọa bất kỳ khí cụ bay vũ trụ nào mà chúng ta có trong vũ trụ.

Cách tốt nhất để ngăn chặn chiến tranh là phải sẵn sàng cho chiến tranh”, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Vũ trụ thuộc Không quân Mỹ nhấn mạnh.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá