Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ

TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa đề xuất đưa Lực lượng Không gian, binh chủng mới thành lập của Quân đội Mỹ, sẽ nằm dưới sự điều hành của Không quân Mỹ.

Lực lượng Không gian Mỹ vừa mới thành lập sẽ trực thuộc Không quân Mỹ
Lực lượng Không gian Mỹ vừa mới thành lập sẽ trực thuộc Không quân Mỹ
Dự luật về Lực lượng Không gian (LLKG) có điều khoản nêu rõ, LLKG sẽ là một binh chủng thuộc Không quân Mỹ, trong đó Tư lệnh LLKG sẽ nằm trong Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ. Được biết, dự luật này sẽ được triển khai đến tận năm tài khóa 2020, song nó vẫn sẽ được đưa rathảo luận để sửa đổi, bổ sung thêm cho phù hợp với điều kiện thực tế.
Không quân Mỹ cũng đã thảo luận với Bộ Quốc phòng Mỹ về chủ đề này. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, các nhà lãnh đạo quốc phòng vẫn đang tích cực trao đổi để tìm ra phương án tối ưu nhất.
"Khi chúng ta thành lập Bộ Tư lệnh chỉ huy tác chiến cho binh chủng mới này , chúng ta vãn phải tiếp tục phát triển và hoàn thiện dự thảo luật LLKG để theo kịp tầm nhìn của Tổng thống Donald Trump về Không quân Mỹ, với LLKG sẽ là binh chủng thứ sáu trong quân đội.", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michael Andrews phát biểu.
Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã thông báo, Tổng thống Trump đã ký bản ghi nhớ thành lập Bộ Tư lệnh mới, có chức năng chỉ huy tác chiến thống nhất cho LLKG, có tên Bộ Tư lệnh Không gian. Ông Pence cho biết, việc thành lập Bộ Tư lệnh Không gian là bước đầu để hình thành LLKG.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 1

Không quân Mỹ lên kế hoạch trang bị máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới

Không quân Mỹ đã sẵn sàng đưa thêm 12 chiếc máy bay chiến đấu F-15X thế hệ mới nhất vào biên chế, thay thế dòng máy bay F-15C và F15D hiện đang phục vụ trên các tàu sân bay.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 2

Hình ảnh máy bay quân sự đặc biệt CV-22 Osprey của không quân Mỹ

Chiếc máy bay CV-22 Osprey rất linh hoạt, vừa có thể cất hạ cánh theo phương thẳng đứng vừa bay ngang với tốc độ cao như máy bay cánh quạt.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 3

Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ

Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 4

Không quân Mỹ chi nửa tỉ USD thiết kế vũ khí siêu thanh thứ hai

Không quân Mỹ vừa kí hợp đồng trị giá 480 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ hai, Lầu Năm Góc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 5

Không quân Mỹ muốn nâng cấp máy bay E-8C đối phó Nga, Trung Quốc

Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson gần đây đã báo cáo trước Quốc hội rằng sức mạnh của các tên lửa đất đối không Nga, Trung Quốc đã vượt quá sức tưởng tượng và dự liệu của họ. Nếu xung đột xảy ra, ngay cả máy bay chỉ huy thế hệ mới E-8C cũng dễ dàng bị bắn hạ.

Lầu Năm Góc sẽ bố trí Lực lượng Không gian thuộc Không quân Mỹ - ảnh 6

Cận cảnh sức mạnh ‘kỳ quan’ F-22 Raptor của không quân Mỹ

Lockheed Martin F-22 Raptor là một máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 sử dụng kỹ thuật tàng hình đầu tiên trên thế giới. F-22 Raptor được giới quân sự đánh giá là “kỳ quan” của ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ với những công nghệ chiến đấu vượt trội so với các loại phản lực chiến đấu khác.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá