Lầu Năm Góc ưu tiên phát triển vũ khí siêu thanh

TPO - Cả Hải quân Mỹ và Không quân Mỹ đã đưa sự phát triển của vũ khí siêu thanh vào danh sách ưu tiên hàng đầu của họ trong bối cảnh Lầu Năm Góc thừa nhận rằng Nga và Trung Quốc đã dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ đó, Military.com đưa tin, trích dẫn các tài liệu quân sự của Mỹ.

Tên lửa siêu thanh Avangard. Ảnh: Bộ quốc phòng Nga
Tên lửa siêu thanh Avangard. Ảnh: Bộ quốc phòng Nga

Theo các tài liệu báo cáo, Hải quân Mỹ hy vọng sẽ có được vũ khí siêu thanh vào năm 2025.

Không quân Mỹ đã ký hợp đồng thứ hai để phát triển tên lửa siêu thanh vào tháng 4/ 2018 và dự kiến vũ khí siêu thanh sẽ đi vào hoạt động tại Mỹ vào năm 2021. Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến và Lockheed Martin đang thực hiện dự án Vũ khí tấn công thông thường Hyperson .

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Avangard vào ngày 26 tháng 12. Theo Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov, tên lửa đạt tốc độ nhanh 27 lần âm thanh và bắn trúng mục tiêu cách xa 6.000 km. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Avangard có thể xuyên thủng được mọi hệ thống phòng thủ hiện có.

Ngoài Avangard, Nga cũng sở hữu hàng loạt vũ khí siêu thanh tối tân nhất thế giới như tên lửa không đối đất siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal và tổ hợp laser Peresvet.

Mỹ đã thừa nhận Nga dẫn đầu trong công nghệ vũ khí siêu thanh và đang cố gắng đặt ra các mục tiêu phát triển để đuổi kịp những tiến bộ của Nga.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá