Lầu Năm Góc yêu cầu 13,6 tỷ USD cho phòng thủ tên lửa

TPO - Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu 13,6 tỷ USD để nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ hiện có và bắt đầu phát triển vũ khí trong không gian nhằm chống lại các mối đe dọa tên lửa siêu thanh, Lầu Năm góc cho biết trong một tuyên bố.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD của Mỹ
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD của Mỹ

"Cần 13,6 tỷ USD trong ngân sách năm 2020 nhằm bổ trợ cho quốc phòng trong việc duy trì ệ thống phòng thủ tên lửa", Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong bản tóm tắt ngân sách quân sự đề xuất của Tổng thống Trump.

Bản báo cáo cũng mô tả các hệ thống vũ khí cần thiết để ngăn chặn và đánh bại các cuộc tấn công tên lửa của kẻ thù, theo Bộ quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ngân sách 250 triệu USD cho Lầu Năm góc để hỗ trợ cho lực lượng an ninh ở Ukraine.

 Chi tiêu cho quân đội Mỹ năm 2020 sẽ tăng từ 715 tỷ USD lên 750 tỷ USD, cao hơn 4,7% so với năm 2019.

Trong khi đó ngân sách chi tiêu của chính phủ Mỹ năm 2019 là hơn 4.400 tỷ USD, với mức thâm hụt dự kiến khoảng 1.000 tỷ USD, phần lớn là do cắt giảm thuế của ông Trump.

Mỹ tập trung phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa và phát triển vũ khí trên không để chống lại các mối đe dọa tên lửa siêu thanh trong bối cảnh cả Nga cũng đã quyết định rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). 
Hiện tại, cả chính phủ Mỹ và Nga đều đang trải qua quá trình rút khỏi INF kéo dài sáu tháng. Động thái rút khỏi INF của Nga đã khiến Mỹ đề cao cảnh giác và tập trung hơn nữa việc phát triển các hệ thống phong thủ tên lửa.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng