Lễ tưởng niệm Binh đoàn bất tử tại Việt Nam

Sáng 8/5, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội đã diễn ra Lễ tưởng niệm Binh đoàn bất tử nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại 9/5/1945

(Nguồn: Vnews)
(Nguồn: Vnews)
Đây là hoạt động kỷ niệm thường niên tại Nga, và được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam.
Lễ tưởng niệm bắt đầu bằng màn diễu hành của 1.000 đại biểu, mỗi đại biểu mang theo ảnh của người thân - chiến sỹ đã từng phục vụ, chiến đấu trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sỹ của Binh đoàn bất tử.
Cách đây đúng 73 năm, ngày 9/5/1945, bằng cuộc chiến đấu dũng cảm vô song và sự hy sinh lớn lao, các lực lượng dân chủ và hoà bình, đặc biệt là nhân dân và Hồng quân Liên Xô anh hùng, đã đập tan chủ nghĩa phátxít Đức, giành lại hòa bình cho nhân dân các nước châu Âu.
Hơn 26 triệu người Liên Xô, gồm cả binh sỹ và dân thường, đã ngã xuống trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945.
Các đại biểu đã cùng hòa mình trong các giai điệu hào hùng, các ca khúc sáng tác trong chiến tranh vệ quốc để thêm trân trọng những chiến công hiển hách, nhờ đó mà loài người thoát khỏi thảm họa phát xít, đem lại cuộc sống hòa bình cho nhiều dân tộc và tạo ra những tiền đề thuận lợi để sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội phát triển sang một thời kỳ mới.
 Bên cạnh đó, sự kiện cũng có ý nghĩa to lớn trong giáo dục thế hệ trẻ ngày nay thêm trân trọng lịch sử, công lao các thế hệ đi trước để từ đó cùng chung tay đoàn kết đẩy lùi mọi cuộc chiến tranh.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá