Liên đoàn võ thuật Quân đội có Ban chấp hành mới

TPO - Ngày 30/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội

Hội nhập thể thao quân sự thế giới

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam đã chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, đạt chất lượng cao. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thành công giải Taekwondo Quân sự thế giới lần thứ 21 (năm 2012) với 30 quốc gia tham dự. Đây là giải thi đấu thể thao đầu tiên do QĐND Việt Nam đăng cai tổ chức từ khi gia nhập Hội đồng Thể thao Quân sự thế giới (CISM) và được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng đã phối hợp đăng cai tổ chức thi đấu thành công các giải Vô địch Quyền anh nam toàn quốc năm 2011; giải Taekwodo quốc tế QĐND Việt Nam mở rộng năm 2011; giải Võ cổ truyền QĐND Việt Nam mở rộng năm 2012; giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ Boxing toàn quốc năm 2013; giải võ cổ truyền, Boxing tranh đai vô địch Let's Viet; phối hợp với Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam) tổ chức, điều hành tốt Hội thao Võ chiến đấu tay không toàn quân năm 2014, 2015....

Để phát triển phong trào, nâng cao thể lực và trình độ võ thuật cho bộ đội làm cơ sở tuyền chọn, bổ sung lực lượng vận động viên có trình độ chuyên môn cho các đội tuyển võ thuật quân đội, Liên đoàn đã phối hợp với Cục Quân huấn tham mưu cho Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam thành lập các câu lạc bộ võ thuật trong toàn quân. 

Từ năm 2012-2015 đã có nhiều câu lạc bộ võ thuật được thành lập và được công nhận là thành viên chính thức của Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam. 

Liên đoàn đã phối hợp biên soạn Quy tắc Thi đấu môn Võ chiến đấu tay không trong QĐND Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một quy tắc thi đấu đối kháng võ thuật chính thức được ban hành trong toàn quân. Công tác tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo trọng tài, huấn luyện võ thuật trong toàn quân cũng được Liên đoàn tiến hành thường xuyên và đạt được kết quả thiết thiết thực. 

Qua đó nâng cao vị thế Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam, thúc đẩy phong trào võ thuật trong toàn quân, góp phần tích cực trong việc nâng cao thể lực cho bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đồng thời có nhiều đóng góp vào thành tích và sự phát triển của thể thao quốc gia… 

Nâng cao thành tích võ thuật quân đội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam xác định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước về thể dục, thể thao; xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo, bồi dưỡng, quản lý lực lượng huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên các cấp trong quân đội tiến kịp với mặt bằng trình độ võ thuật quốc gia và khu vực; thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với cơ quan cấp trên xây dựng chương trình, nội dung huấn luyện võ thuật cho bộ đội, nhất là đối với các lực lượng có chương trình huấn luyện võ thuật trình độ kỹ thuật cao; chủ động xây dựng, hoàn thiện hệ thống huấn luyện, đào tạo tài năng võ thuật các tuyển đến cấp các Đội tuyển Quân đội và Quốc gia; xây dựng, hoàn thiện hệ thống thi đấu, điều lệ thi dấu các giải võ thuật trong quân đội và của quốc gia, quốc tế; đề xuất với ngành Thể thao Quân đội thực hiện việc quy hoạch, xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị tập luyện, thi đấu đúng quy cách, hiện đại, đáp ứng yêu cầu tập luyện nâng cao thành tích của võ thuật quân đội…

Dự và chỉ đạo đại hội, Trung tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương và ghi nhận những thành tích nổi bật của Liên đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Thể thao Quân đội trong giai đoạn mới, Liên đoàn phải là chỗ dựa vững chắc giúp cho bộ môn võ thuật trong quân đội ngày càng phát triển, có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Trung tướng Trần Đơn yêu cầu, Liên đoàn thường xuyên giữ vững mối quan hệ đoàn kết; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích đã đề ra; tập trung chú ý công tác bồi dưỡng, đào tạo, bổ xung lực lượng trẻ cho Liên đoàn, qua đó góp phần vào sự nghiệp phát triển võ thuật của quân đội nói riêng và quốc gia nói chung…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới, gồm 33 người.

Nhân dịp này, 76 tập thể và cá nhân thuộc Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào luyện tập, thi đấu, biểu diễn võ thuật và tổ chức hoạt động nhiệm kỳ 2010-2015 của Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá