Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

Diễn ra từ ngày 1- 5.7, Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27.7 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định tổ chức. Thành phần tham gia là các đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Hoạt động Liên hoan Tuyên truyền lưu động tại tỉnh Bình Định
Hoạt động Liên hoan Tuyên truyền lưu động tại tỉnh Bình Định

Liên hoan là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công với cách mạng đã vươn lên và có nhiều thành tích trong cuộc sống...

Liên hoan có các nội dung như: Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; sự biết ơn đối với các thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập; tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng; đề cao, biểu dương các phong trào, cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình, đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách...

Liên hoan diễn ra tại nhiều địa điểm, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại tỉnh Bình Định diễn ra các hoạt động: dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Quy Nhơn, diễu hành lực lượng tại TP. Quy Nhơn và biểu diễn phục vụ nhân dân tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định và thị xã An Nhơn. Tại tỉnh Quảng Ngãi: tổ chức dâng hương liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), biểu diễn phục vụ nhân dân tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi; lễ xuất quân tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi.

Tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An): lễ dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh; khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động và Triển lãm Tranh cổ động; biểu diễn tuyên truyền phục vụ nhân dân tại sân khấu Quảng trường Hồ Chí Minh. Tại thị trấn Đô Lương (tỉnh Nghệ An): diễu hành, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương; biểu diễn tuyên truyền phục vụ nhân dân tại sân khấu Tượng đài Khởi nghĩa huyện Đô Lương.

Tại tỉnh Hà Tĩnh: Các đoàn biểu diễn phục vụ nhân dân tại TTVH huyện Can Lộc. Tại tỉnh Quảng Trị: Lễ dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị; khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động tại Thành cổ Quảng Trị. Bên cạnh đó là lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, biểu diễn và tổng kết liên hoan tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị.

Theo Báo Văn Hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng