Liên Hợp Quốc nói gì về quyết định rút quân của Nga?

TPO - Ban Thư ký Liên Hợp Quốc hôm 15/10 đánh giá việc Nga rút quân khỏi biên giới với Ukraine là tín hiệu tích cực, giúp làm giảm căng thẳng trong khu vực.

Liên Hợp Quốc nói gì về quyết định rút quân của Nga?

Hãng Tass dẫn lời Phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Farhan Haq cho biết, quyết định của Moscow giúp giảm bớt căng thẳng trong khu vực.

Theo ông Farhan Haq, Liên Hợp Quốc đã nhiều lần kêu gọi Moscow và Kiev duy trì liên lạc và thực hiện các bước nhằm chấm dứt khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.

Trước đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga đã rút quân khỏi biên giới Ukraine, nhưng cũng tuyên bố: “Đây không phải là một tín hiệu cho Washington. Đây là quyết định trong nước của Nga”.

Hôm 14/10, trong một tuyên bố chính thức, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng, Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine là hướng đi đúng đắn.

“Chúng tôi đang kiểm tra các báo cáo liên quan tới việc lính Nga rút quân. Nếu là sự thật, đó sẽ là bước đi hết sức đúng đắn. Tuy nhiên, chúng tôi mong chờ những hành động thực tế chứ không phải chỉ là những phát ngôn của Nga”, một quan chức NATO nói.

Tổng thống Nga Putin ngày 12/10 đã hạ lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bắt đầu rút quân sĩ tham gia các cuộc tập trận ở tỉnh Rostov giáp biên giới với Ukraine trở về các căn cứ thường trực.

Tổng cộng 17.600 binh sĩ Nga được cho là đang tham gia các cuộc tập trận ở Rostov sẽ trở về căn cứ thường trực nằm sâu trong lãnh thổ Liên bang.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá