Sự kiện: Quân sự

Liên tục giẫm trúng mìn, cô gái Nga vẫn cười tươi như hoa

TPO - Loại áo giáp mà Viktoria Kolesnikova khoác lên mình được quảng cáo là có thể bảo vệ người mặc khỏi đạn hoặc mảnh vỡ bắn ra từ các vụ nổ.

Một đơn vị sản xuất thiết bị chiến thuật tại Nga có tên TsNIITochMash hôm 31/10 đã tiến hành thử nghiệm loại áo giáp mới bằng cách yêu cầu nữ diễn viên đóng thể Viktoria Kolesnikova mặc trang phục bảo hộ và đi qua một bãi đất gài đầy mìn.

Cảnh quay từ nơi tiến hành cuộc thử nghiệm cho thấy Viktoria hùng dũng bước qua bãi mìn mà không hề nao núng hay sợ hãi.

Liên tục giẫm trúng mìn, cô gái Nga vẫn cười tươi như hoa - ảnh 1 Viktoria hùng dũng bước qua bãi mìn. Ảnh cắt từ video
Dù liên tục đạp trúng mìn, nhưng khi được yêu cầu dừng lại và cởi mũ bảo hộ, Viktoria vẫn tỏ ra không hề hấn gì và cười tươi như hoa. Trên mặt cô lúc này chỉ dính một chút muội đen của thuốc nổ.

Liên tục giẫm trúng mìn, cô gái Nga vẫn cười tươi như hoa - ảnh 2  Viktoria được tặng hoa sau khi hoàn thành bài thử nghiệm. Ảnh cắt từ video
Trò chuyện với các nhà báo sau cuộc thử nghiệm, Viktoria hào hứng nói: “Đi qua lửa là một cảm giác tuyệt vời.”

 Nguồn: Ruptly 

Sergey Kitov – người đứng đầu nhóm phát triển tại TsNIITochMash cho biết bộ áo giáp mà Viktoria mặc trên người được thiết kế đặc biệt với khả năng chống đạn, chịu lửa. Trang phục này cũng có thể bảo vệ người mặc khỏi mảnh vỡ bắn ra từ các vụ nổ.

Đơn vị thiết kế hiện đang tích cực nghiên cứu để nâng thời gian chịu lửa của áo giáp từ 15 giây lên 30 giây.

TsNIITochMash hi vọng sẽ tung ra sản phẩm hoàn thiện vào năm 2020 để chào bán cho các đơn vị quân sự.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá