Lính Anh dùng AK-47, tại sao không?

TPO - Tờ Telegraph (Anh) vừa thông tin, Anh và Nga có thể ký kết một hiệp ước hợp tác quốc phòng mang tính chất bước ngoặt. Hiệp ước này cho phép các công ty quốc phòng Anh có thể mua vũ khi, thiết bị quân sự từ Nga.

Lính Anh dùng AK-47, tại sao không?

Theo hiệp ước kể trên, các công ty quốc phòng của Anh có thể cùng hợp tác với doanh nghiệp quốc phòng của Nga ở một số dự án quân sự.

Hiệp ước này cho phép các công ty có thể mua các thiết bị, linh kiện từ Nga. Và một nguồn tin ngoại giao cho biết, họ hy vọng một ngày nào đó có thể được thấy lính Anh cầm trên tay khẩu súng AK trứ danh.

Bộ Quốc phòng Anh xác nhận rằng hiệp ước này tạo ra khung pháp lý cho quân đội Anh mua các thiết bị từ Nga nhưng cũng nhấn mạnh rằng trọng tâm của thỏa thuận là giúp các công ty chia sẻ thông tin cũng như mua các linh kiện lẫn nhau.

Bộ Quốc phòng Anh và cơ quan phụ trách hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga hiện đang nghiên cứu các dự thảo cho hiệp ước này. Một nguồn tin từ Moscow cho biết, hiệp ước có thể được ký ngay trong mùa xuân này, nhanh hơn so với dự kiến sau khi hai bên thống nhất được một số điểm quan trọng.

Tuy nhiên, hiệp ước này chỉ bao gồm các công nghệ không thuộc diện tối mật. Nghĩa là các công nghệ tiên tiến như công nghệ tên lửa không phải là đối tượng điều chỉnh của hiệp ước.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá