Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào?

Góp phần cho sự thành công của lễ duyệt binh 9/5 tại Quảng trường Đỏ không thể không kể đến lực lượng bắn tỉa bảo vệ các điểm trọng yếu ở Moscow.

Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 1 Lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng phát xít là một trong những hoạt động quân sự lớn nhất trong năm của Nga với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ cùng toàn bộ lãnh đạo cấp cao thuộc chính phủ Nga, do đó nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong suốt ngày 9/5 luôn được Bộ Nội vụ Nga đặt lên hàng đầu. Và góp phần cho sự thành công của lễ duyệt binh 9/5 tại Quảng trường Đỏ không thể không kể đến lực lượng bắn tỉa bảo vệ các điểm trọng yếu nhất Moscow.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 2 Trong suốt hơn 1 giờ diễn ra lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ các đội bắn tỉa thuộc Bộ Nội vụ Nga sẽ có nhiệm vụ trinh sát và bảo vệ mọi mục tiêu quan trọng trên khán đài lẫn trên quảng trường. Và mỗi đội bắn tỉa thường sẽ có từ 2-3 binh sĩ.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 3 Để có thể quan sát toàn bộ khu vực xung quanh quảng trường các đội bắn tỉa được bố trí ở hầu hết các cao điểm bên trong Quảng trường Đỏ như trên khu vực tường thành của Điện Kremlin, Viện bảo tàng lịch sử, Cửa hàng bách hóa tổng hợp quốc gia (GUM). Các địa điểm này đều nằm trong khuôn viên của Quảng trường Đỏ.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 4 Tuy nhiên ngoài các đội bắn tỉa tại một số vị trí cố định vẫn còn những tay bắn tỉa độc lập khác được bố trí xung quanh Quảng trường Đỏ.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 5 Trang bị của lực lượng bắn tỉa Nga khá đa dạng và họ đều sử dụng các dòng súng trường bắn tỉa hiện đại nhất do Nga chế tạo. Trong ảnh là một tay súng bắn tỉa Nga với súng trường bắn tỉa ORSIS T-5000 trên Quảng trường Đỏ.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 6 Và ở một góc khác là một tay súng bắn tỉa độc lập cũng với khẩu ORSIS T-5000. Mẫu súng trường bắn tỉa này là một trong những vũ khí yêu thích của các đơn vị đặc nhiệm Nga, nó có tầm bắn hiệu quả 1.500m.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 7 Ngoài các dòng súng trường bắn tỉa trong nước lực lượng bắn tỉa Nga cũng được một số dòng súng trường bắn tỉa khác.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 8 Trong ảnh là một đội bắn tỉa Nga với súng trường bắn tỉa SV-98 có tầm bắn hiệu quả 1.000m với sơ tốc đầu đạn 820m/s.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 9 SV-98 được đưa vào trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm và bắn tỉa Nga từ năm 2012 tuy nhiên với số lượng khá hạn chế, từ năm 2015 mẫu súng trường bắn tỉa này cũng được trang bị cho một số đơn vị đổ bộ đường không Nga.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 10 SV-98 có trọng lượng rỗng 5,8 kg và 7,8 kg khi mang hộp đạn 10 viên và kính ngắm tiêu chuẩn. Chiều dài cơ bản là 1.200 mm và khi có ống giảm thanh là 1.375 mm với nòng dài 650 mm. Đặc biệt, mẫu súng này có khá nhiều nét tương đồng với súng trường bắn tỉa AWM của Anh.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 11 Dù SV-98 được sản xuất để bắn loại đạn 7.62x54mm của Nga tuy nhiên mẫu súng bắn tỉa này vẫn có thể tương thích với loại đạn 7.62x51mm của NATO.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 12 Loại kính ngắm thường thấy trên SV-98 là PKS-07 với phóng đại 7x cố định. Tuy nhiên Izhmash cũng đã ưu tiên trang bị loại kính ngắm 1P69 3-10x42 có tầm 1.000 m làm mẫu kính ngắm tiêu chuẩn cho SV-98.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 13 Trong ảnh là một tổ đội bắn tỉa Nga trên khu vực tường thành của Điện Kremlin với những khẩu SV-98.
Lính bắn tỉa Nga bảo vệ lễ duyệt binh 9/5 như thế nào? - ảnh 14 Cận cảnh một tay súng bắn tỉa Nga với khẩu SV-98 của mình.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá