Sự kiện: Vũ trang nhân dân

Lính biên phòng đa năng

TP - Đóng quân ở xã biên giới A Xan (Tây Giang, Quảng Nam), ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng 649 còn là những người lính đa năng.

Lính biên phòng đa năng

> Thực hư Trạm Biên phòng mất súng AK
> Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh

A Xan là xã biên giới, với tỷ lệ hộ đói nghèo hơn 64%. Mỗi cán bộ chiến sĩ đồn 649 được phân công về thôn bản giúp đỡ người dân xây dựng cuộc sống mới, xóa bỏ hủ tục.

Chính trị viên, Thượng tá Dương Phước Long nói: “Lính đồn 649 ai cũng làm thợ nề, thợ cắt tóc, tuyên truyền viên kế hoạch hóa gia đình rất giỏi”. Đã hai năm nay, tổ thợ nề, tổ cắt tóc, tổ kế hoạch hóa gia đình được Đồn duy trì hoạt động liên tục. 15 thôn của 2 xã A Xan và Tr`hy đã có CLB không sinh con thứ 3 với hơn 281 cặp vợ chồng đăng ký tham gia. Hằng tháng, các CLB sinh hoạt đều đặn.

Thôn Agnil được di dời từ rừng sâu về khu dân cư mới, cuộc sống người dân còn khó khăn nhưng trẻ em và phụ nữ đều khỏe và sạch sẽ. 21 cặp vợ chồng của thôn đăng ký tham gia CLB không sinh con thứ 3. Anh Pơ Long Rới, chủ nhiệm CLB thôn Agnil, cho biết: “Được cán bộ Đồn 649 vận động, các cặp vợ chồng trẻ đều tham gia vào CLB. Bây giờ, trẻ em và phụ nữ A Xan đã khỏe mạnh và xinh đẹp hơn trước, đàn ông không còn đánh vợ nữa”.

Phụ trách Quân y, nhưng thiếu úy Huỳnh Ngọc Trung lại được người dân vùng biên biết đến là thợ nề chuyên nghiệp của tổ thợ nề Đồn 649, chuyên giúp đỡ người dân xây dựng nhà, đường, các công trình vệ sinh. Tổ thợ nề của Đồn 649 hai năm qua đã xây dựng 10 công trình nhà ở, 20 nền nhà và hàng trăm công trình vệ sinh công cộng.

Cán bộ đảng viên đồn biên phòng 649 còn được tăng cường về sinh hoạt tại 6 chi bộ thôn để vừa nắm thông tin tình hình địa phương, định hướng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các văn bản của trung ương, tỉnh, huyện về tận thôn bản, đến từng người dân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá