Lính biệt kích tiêu diệt Bin Laden bị kỷ luật

TPO – Bảy lính biệt kích thuộc Đội 6 thuộc Lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ (Navy SEAL) đã nhận được thư khiển trách. Ngoài ra, mỗi người bị cắt nửa tháng lương trong vòng hai tháng.

Lính biệt kích tiêu diệt Bin Laden bị kỷ luật

> Mỹ đe dọa tác giả sách về vụ tiêu diệt Bin Laden

Lính đặc nhiệm Navy SEAL
Lính đặc nhiệm Navy SEAL .

Theo APBBC, bảy lính đặc nhiệm Navy SEAL bị khiển trách vì “tiết lộ bí mật” đều đang tại ngũ, trong đó có một người từng tham gia cuộc đột kích truy sát Osama bin Laden hồi năm 2011, góp phần đưa tên tuổi Navy SEAL nổi tiếng khắp thế giới.

Ngoài bảy lính đặc nhiệm, bốn binh lính khác thuộc Navy SEAL cũng đang bị điều tra với những cáo buộc tương tự.

Hiện chưa rõ bảy lính biệt kích của Navy SEAL cung cấp những thông tin gì, nhưng nhiều nguồn tin cho biết, nhóm lính biệt kích này đã cung cấp thông tin cho nhà sản xuất một trò chơi video "Medal of Honor: Warfighter". Đây là “những thông tin mật của Hải quân, và không được phép cung cấp ra bên ngoài”.

Trò chơi nói trên không đề cập cuộc đột kích bắt Bin Laden, song lại mô tả các nhiệm vụ thực tế, chẳng hạn tấn công cướp biển Somalia.

Game này do Electronic Arts sản xuất với lời chào hàng rằng, những lính biệt kích thực sự, cả tại ngũ và về hưu, đã giúp làm cho trò chơi y như thật.

Tất cả 7 thành viên nói trên đã nhận được thư khiển trách, đồng nghĩa với việc "khai tử" cho cơ hội thăng tiến của họ. Ngoài ra, mỗi người bị cắt nửa tháng lương trong vòng 2 tháng.

"Chúng tôi không dung thứ cho những hành vi vi phạm quy tắc với tư cách là những thủy thủ hải quân Mỹ", Phó Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt, chuẩn Đô đốc Garry Bonelli nhấn mạnh.

Chuẩn Đô đốc Garry Bonelli cũng khẳng định, hành động kỷ luật sẽ "gửi một thông điệp rõ ràng tới toàn bộ lực lượng rằng chúng tôi đã và sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm".

An Huy
Theo AP, BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá