Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên'

TPO - Chiều 4/9, tại Hà Nội, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam) tổ chức Hội thi kể chuyện "Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”.

Phần thi của Liên chi đoàn Tiểu đoàn đặc nhiệm 2 về sự quan tâm, chăm lo rèn luyện và bồi dưỡng thế hệ trẻ của Bác
Phần thi của Liên chi đoàn Tiểu đoàn đặc nhiệm 2 về sự quan tâm, chăm lo rèn luyện và bồi dưỡng thế hệ trẻ của Bác
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của ĐVTN toàn Lữ đoàn trong đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu (7/9/1945-7/9/2019).

Tham dự hội thi có đại tá Hoàng Văn Tiệp, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng tham mưu; đại biểu Ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tổng tham mưu, Lữ đoàn 144 cùng đông đảo ĐVTN Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144 và đơn vị kết nghĩa.

Trung tá Dương Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 144 cho biết: Hội thi có 5 đội thi đến từ các tổ chức Đoàn trong Lữ đoàn và đơn vị kết nghĩa. Thông qua hội thi, nhằm góp phần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị và sự ảnh hưởng to lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời, thông qua những câu chuyện kể về Bác, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 1 Đại tá Vũ Xuân Tiến, Chính ủy Lữ đoàn 144 trao thưởng cho các tập thể đạt giải và cá nhân xuất sắc tại hội thi
“Đây cũng là dịp để cán bộ, ĐVTN Lữ đoàn 144 - “Đoàn cận vệ thép” học tập, trau dồi kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, tiếp tục phát huy tốt vị trí, vai trò, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị được giao. Từ đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện”, trung tá Dương Xuân Thành nói.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Liên chi đoàn Tiểu đoàn 3; giải Nhì thuộc về hai Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 và 2; hai đội đồng giải Ba là Liên chi đoàn Tiểu đoàn 4 và các Chi đoàn trực thuộc. Một số cá nhân xuất sắc tại hội thi cũng đã được vinh danh, trao thưởng.
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 2 Liên chi đoàn Tiểu đoàn cảnh vệ 1 với câu chuyện “Bác Hồ với chiến sĩ cảnh vệ - Chiến sĩ cảnh vệ với Bác Hồ”
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 3 Phần thi của các Chi đoàn trực thuộc (gồm Chi đoàn các Đại đội 18, 19 và 20)
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 4 Đội thi Liên chi đoàn Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 với câu chuyện “Bác luyện tập thân thể”
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 5 ĐVTN Tiểu đoàn huấn luyện 4 và đơn vị kết nghĩa trong phần thi thể hiện tình yêu thương bao la và sự quan tâm đặc biệt của Bác với thế hệ trẻ
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 6 Đại tá Vũ Xuân Tiến, Chính ủy Lữ đoàn 144 trao thưởng cho các tập thể đạt giải và cá nhân xuất sắc tại hội thi
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 7 Các đại biểu lãnh đạo tham dự hội thi
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 8 Đại tá Vũ Xuân Tiến, Chính ủy Lữ đoàn 144 trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi
Lính cận vệ thép kể chuyện 'Bác Hồ với thanh niên' - ảnh 9 Hội thi có sự tham gia của đông đảo ĐVTN trong và ngoài Quân đội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng