Lính dù Nga lần đầu huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng

TPO - Các quân nhân của lực lượng lính dù Liên bang Nga từ năm tới sẽ được huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng virtual.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 13/12 dẫn thống báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào năm 2017, quân nhân của lực lượng lính dù và các chuyên viên huấn luyện nhảy dù ở độ cao đặc biệt sẽ được huấn luyện bằng hệ thống giảng dạy và đào tạo tiên tiến.

Hệ thống này mô phỏng đầy đủ việc kiểm soát của hệ thống dù và có khả năng tạo ra hiệu ứng thật 100%. Thông tin thị giác có độ nét cao đối với những người nhảy dù sẽ chi tiết hóa đầy đủ toàn cảnh đổ bộ ảo”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lính dù sẽ sử dụng quân trang thật để thực hiện nhiệm vụ ảo và hình dung ảo cho phép họ tuân thủ đầy đủ các bước nhảy dù từ máy bay sử dụng hệ thống dù cho mục đích đặc biệt "Arbalet-1" và "Arbalet-2".

"Các phần mềm giả lập cho phép mô phỏng hạ dù tiếp đất tại bất kỳ vĩ độ địa lý nào vào những thời điểm khác nhau trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Mô phỏng trên máy huấn luyện đảm bảo cho người lính dù hoàn toàn bước vào địa hình đổ bộ ở nhiều độ cao khác nhau và trong tình huống chiến thuật phong phú sẽ diễn ra dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm”, Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá