Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh

Lữ đoàn lính dù Nga hăng say huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bất chấp mùa đông khắc nghiệt ở nước này.

Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 1 Arms-expo đưa tin, đơn vị lính dù Nga (VDV) đóng quân tại thành phố Ryazan, đã có bài tập sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện thời tiết băng giá.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 2 Những chiếc xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4 sẵn sàng hành quân ra khu vực chiến trận.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 3 BMD-4 là loại xe chiến đấu bộ binh độc đáo có khả năng "nhảy dù" từ các máy bay vận tải cùng toàn bộ ê kíp vận hành ngồi bên trong xe.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 4 Khi xe chiến đấu bộ binh BMD-4 tiếp đất, ê kíp vận hành có thể tham chiến ngay. Đặc tính này cho phép lực lượng đổ bộ đường không Nga tạo thế áp đảo hỏa lực so với đối phương.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 5 BMD-4 có thể trang bị pháo 2A70 100 mm hoặc pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm. Ngoài ra, BMD-4 còn có thể lắp thêm súng phóng lựu liên thanh AGS-30 hoặc tên lửa chống tăng Konkurs.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 6 Các binh sĩ đi cùng xe chiến đấu bộ binh mặc đồ ngụy trang màu trắng để hòa lẫn vào môi trường xung quanh.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 7 BMD-4 có thể chở theo 5 binh lính với đầy đủ trang bị. Giới quân sự thế giới đánh giá, BMD-4 là một trong những xe chiến đấu bộ binh đổ bộ đường không mạnh nhất thế giới hiện nay.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 8 Theo Global Security, VDV là một trong những đơn vị đổ bộ đường không hàng đầu thế giới.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 9 Một lính dù Nga thực hiện thao tác vận động trên chiến trường cùng với súng trường tiến công AK-74.
Lính dù Nga luyện tuyệt chiêu trong tuyết lạnh - ảnh 10 Xe chiến đấu bộ binh BMD-4 có thể di chuyển với tốc độ tối đa 70 km/h trên đường nhựa, 45 km/h trên đường ghồ ghề. Nó có thể lội nước với tốc độ 10 km/h.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá