Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo

TPO - Chiều 6/3, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội khách sạn tổ chức buổi giao lưu, quảng bá ẩm thực với lực lượng hải quân Mỹ nhân sự kiện đội tàu sân bay USS Carl Vinson tới thăm Đà Nẵng.

Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 1 Ba món ăn được giới thiệu dịp này là nem rán, mì Quảng và bánh xèo. Đầu bếp một số khách sạn, resort đã giới thiệu về nguyên liệu làm nên các món ăn, trực tiếp hướng dẫn cách nấu cho các lính hải quân Mỹ. Trong ảnh: Nữ binh Mỹ thử sức với món nem rán. Ảnh: Thanh Trần.
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 2 Nguyên liệu làm nên các món ăn cũng được giới thiệu kỹ càng. Trong ảnh: Gia vị, nguyên liệu nấu nước nhân mì Quảng. Ảnh: Thanh Trần. 
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 3 Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, ba món ăn trên là những món truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và Đà Nẵng nói riêng, do đó thành phố muốn giới thiệu với hải quân Mỹ. Không chỉ vậy, qua sự kiện này, Đà Nẵng cũng muốn quảng bá tới bạn bè quốc tế về một thành phố có ẩm thực đặc sắc, giàu văn hóa, an toàn và mến khách. Trong ảnh: "Lớp" dạy đúc bánh xèo. Ảnh: Thanh Trần.
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 4 "Thành quả" của nữ binh Mỹ là đĩa nem rán sau khi được đầu bếp Việt Nam hướng dẫn. Ảnh: Thanh Trần.
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 5 Tập chắn mì bằng dao. Ảnh: Thanh Trần.
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 6 Hướng dẫn cách ăn bánh xèo cho các anh lính hải quân Mỹ. Ảnh: Thanh Trần.
Lính hải quân Mỹ thử sức nấu mì Quảng, đúc bánh xèo - ảnh 7  Đặc sản Đà Nẵng được đánh giá rất ngon và chế biến công phu. Ảnh: Thanh Trần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá