Lính Mỹ đua nhau... hút mỡ bụng

Lo ngại nguy cơ phải rời quân ngũ, nhiều binh sĩ Mỹ đã tìm tới dịch vụ thẩm mỹ để hút phần mỡ thừa ở xung quanh eo nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe của Lầu Năm Góc.

Lính Mỹ đua nhau... hút mỡ bụng

Lính Mỹ đua nhau... hút mỡ bụng

> Suy sụp vì không tìm được xác nạn nhân
> Từ vụ bác sĩ ném xác phi tang: Tội ác ngây ngô 

Lo ngại nguy cơ phải rời quân ngũ, nhiều binh sĩ Mỹ đã tìm tới dịch vụ thẩm mỹ để hút phần mỡ thừa ở xung quanh eo nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe của Lầu Năm Góc.

Bài kiểm tra ảnh hưởng tới cơ hội thăng tiến trong Quân đội. Ảnh: Business Insider
Bài kiểm tra ảnh hưởng tới cơ hội thăng tiến trong Quân đội. Ảnh: Business Insider.

Kiểm tra độ béo là một tiêu chí quan trọng, quyết định đến triển vọng tương lai của các binh sĩ trong quân ngũ. Vì vậy, nó đã khiến rất nhiều binh sĩ Mỹ phải đau đầu. Bác sĩ Adam Tattelbaum, một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: “Họ (các binh sĩ) đến đây với tâm lý hoang mang, lo sợ nguy cơ ra khỏi ngành hoặc mất cơ hội thăng tiến”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế và bác sĩ lên tiếng kêu gọi điều chỉnh các tiêu chuẩn sức khỏe của quân đội hiện nay. Theo họ, các bảng cân nặng chuẩn của Lầu Năm Góc đã lỗi thời và không phản ánh thực tế rằng người Mỹ đã trở nên to và cao hơn.

Theo các quan chức quân sự, những cơ thể quá béo ảnh hưởng xấu đến quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bill Moore, giám đốc một chương trình về thể chất của Hải quân Mỹ, cho biết, mục đích của bài kiểm tra là nâng cao chất lượng của quân đội, chứ không chỉ đơn thuần loại bỏ những người không thích hợp.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, mặc dù hút mỡ không bị cấm, nhưng họ không cho phép việc dùng “dao kéo” để đáp ứng các tiêu chuẩn của quân đội.

Nếu quá cân (bị trượt), các binh sĩ có thể tích cực huấn luyện trong nhiều tháng sau đó và tham gia một chương trình đặc biệt của lực lượng Hải quân đánh bộ có tên “pork chop platoon” (tạm dịch Trung đội chặt sườn lợn) hay “doughnut brigade” (tạm dịch Lữ đoàn bánh rán).

Việc trượt một lần sẽ ảnh hưởng tới nguy cơ thăng tiến của binh sĩ trong vòng một năm. Còn nếu trượt 3 lần, chắc chắn quân nhân đó sẽ phải xuất ngũ.

Tính tổng cộng, số lượng binh sĩ Mỹ phải ra quân vì quá cân đã tăng từ 168 trong năm 2008 lên 1.815 trong vòng 5 năm qua. Số người rời khỏi lực lượng lính thủy đánh bộ tăng từ 102 người năm 2010 lên 186 người năm 2011, nhưng giảm xuống 132 người vào năm 2012.

Theo Thanh Hương
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá