Lính Nga tiếp nhận ‘chiến binh tương lai’ Ratnik

TPO - Trang phục dã chiến cá nhân Ratnik có thể sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Nga bắt đầu từ tháng 7 tới, sau khi hoàn thiện việc đồng bộ hóa trang bị với một số vũ khí cá nhân.

Lính Nga tiếp nhận ‘chiến binh tương lai’ Ratnik

> Nga tiếp tục thử nghiệm ‘chiến binh tương lai’

Lính Nga tiếp nhận ‘chiến binh tương lai’ Ratnik - ảnh 1

RIA Novosti dẫn tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga, ông Dmitry Rogozin cho biết, công tác thử nghiệm đối với các mẫu trang thiết bị cá nhân Ratnik gần như đã hoàn thành, “chỉ còn vài khuyến cáo về vũ khí cá nhân, và tất cả sẽ phải sớm được điều chỉnh trong thời gian gần nhất”, Phó Thủ tướng Nga khẳng định.

Ông Dmitry Rogozin tiết lộ, bộ quân phục, hệ thống định vị và vũ khí trong thành phần tổ hợp trang thiết bị cá nhân Ratnik sẽ vượt trội về tính năng so với những mẫu tương tự đang được trang bị trong quân đội các nước NATO.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm về lời nói của mình”, ông Rogozin cho biết, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về quá trình thử nghiệm trang thiết bị cá nhân tương lai.

Tổ hợp trang thiết bị dã chiến cá nhân Ratnik, do công ty Kirasa phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, gồm các khí tài liên lạc, hệ thống bảo đảm sinh hoạt, trong đó có bộ lọc nước, các hệ thống dẫn đường...

Ratnik cho phép bảo vệ đến 90% bề mặt cơ thể người lính và có khả năng bảo vệ cao hơn 70% so với các áo giáp thế hệ trước.

Lính Nga tiếp nhận ‘chiến binh tương lai’ Ratnik - ảnh 2

Ratnik cũng có khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau như lính bộ binh thông thường, lính chống tăng, xạ thủ súng máy, lái xe và trinh sát.

Ngoài ra, tổ hợp trang phục dã chiến Ratnik có khối lượng khá nhẹ và có thể sản xuất với các mẫu khác nhau dùng cho mùa Hè và mùa Đông mà khối lượng chênh nhau không đáng kể.

Tổ hợp trang phục dã chiến Ratnik bao gồm:

1.Quần áo ngụy trang

2. Các thiết bị trinh sát và định vị như ống nhòm, kính nhìn đêm, la bàn, máy dò mìn...

3. Hệ thống thông tin liên lạc

4. Dụng cụ cứu thương cá nhân.

5. Vũ khí.

6. Khẩu phần dã chiến.

7. Bi đông nước.

8. Các thiết bị đặc biệt (thường sử dụng liên tục trong chiến đấu) như đèn pin, bật lửa, đạn dược...

9. Trang bị bảo hộ cá nhân như găng tay, mặt nạ phòng độc

10. Các thiết bị kiểu mô đun khác như ba lô đa tác dụng, áo vest mặc ngoài có các túi đựng thiết bị dạng mô đun và thắt lưng.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá