Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa

TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 20/5 đến ngày 28/5 một nhóm 15 người của Hải quân Hoa Kỳ đã sửa chữa trường Mẫu giáo Hoạ Mi ở thôn Valy (Sơn Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.
Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.

Trường Mẫu giáo Họa My hiện có 79 học sinh, phần lớn là người dân tộc Raglai. Trong 9 ngày làm việc tại đây, các lính thủy Hoa Kỳ sửa chữa và thay thế mái tôn của hai khối nhà, sửa chữa nhà vệ sinh, quạt trần, thay mái tôn tại khoảng sân giữa các khối nhà, và sơn lại tường bên trong và bên ngoài các khối nhà.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa - ảnh 1 Đưa tôn lên mái nhà.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa - ảnh 2 Lợp lại mái nhà bằng tôn mới

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa - ảnh 3 Hai lính thủy da đen kéo bạt che mái nhà sắp được thay mái tôn mới.

Chiều ngày 23/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Donald Gabrielson đã đến thăm trường Mẫu giáo Họa My. Họ hỏi chuyện các cô giáo, học sinh của trường và thăm hỏi nhóm lính thủy đang làm việc tình nguyện tại đây.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa - ảnh 4 Trưởng nhóm tình nguyện báo cáo với Đại sứ Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa - ảnh 5 Các vị khách Hoa Kỳ chụp ảnh chung với cô giáo và học sinh trường Mẫu giáo Họa My.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng