Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết'

Lính biên phòng Trung Quốc bảo vệ tuyến biên giới giữa Trung Quốc và Pakistan thường sử dụng bò Tây Tạng để tuần tra trên dãy núi Pamir cao hơn 4.700 m so với mực nước biển. .

Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 1 Quân đội Trung Quốc thường sử dụng bọ Tây Tạng để tuần tra trên dãy núi cao tại vùng biên giới giữa Trung Quốc và Pakistan.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 2 Lính tuần tra Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ tuần tra bằng bò tại khu vực được mệnh danh là “Thung lũng chết" của dãy núi Pamir..
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 3 Bò Tây Tạng do thích nghi tốt với độ cao lớn cho nên được người dân cũng nhưng quân đội Trung Quốc sử dụng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các đèo núi.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 4 Cận cảnh lính tuần tra biên giới của Trung Quốc cỡi bò để tuần tra.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 5 Việc tuần tra này không chỉ có quân đội tuần tra mà có cả sự tham gia của người dân bản địa.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 6 Vượt qua địa hình núi đá.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 7 Phân đội tuần tra sử dụng bò để vận chuyển vận tư đến vị trí tuần tra tại “thung lũng chết”.
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 8
Lính Trung Quốc cưỡi bò tuần tra 'thung lũng chết' - ảnh 9 Ở những địa hình này thì việc dùng bò lại tốt hơn là các phương tiện cơ giới.
Theo Bằng Hữu

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá