Lính Trường Sa đón Tết sớm

TP - Những ngày cuối cùng của năm cũ, cán bộ, chiến sĩ ở 21 đảo, điểm đảo trong quần đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa tưng bừng đón Tết Ất Mùi.

Mâm ngũ quả trên đảo Sơn ca. Ảnh: Kim Phượng.
Mâm ngũ quả trên đảo Sơn ca. Ảnh: Kim Phượng.

Tại đảo Đá Lát, chiến sĩ Nguyễn Văn Kha cho biết, Tết Ất Mùi, cán bộ chiến sĩ nhận được nhiều quà Tết của đất liền gửi tặng. “Đây là cái Tết đầu tiên của tôi ngoài đảo, chắc chắn sẽ rất nhớ đất liền, nhưng tôi cũng cảm thấy rất tự hào”, Kha chia sẻ.

Tại đảo Trường Sa Lớn, cán bộ, chiến sĩ ở các phân đội đã mổ heo, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả đón Tết sớm. Trường Sa Lớn là đảo nổi lớn nhất trong quần đảo, nên việc gói bánh chưng và tổ chức vui xuân có phần thuận lợi hơn.

Tuy ở xa đất liền, song có đầy đủ giò, rượu, mứt, bánh kẹo. Công tác chuẩn bị hái hoa dân chủ đêm giao thừa cũng đã hoàn tất. Mỗi lần khi xuân về Tết đến, đảo lại tổ chức nhiều hoạt động như hát múa bên cột mốc chủ quyền, kéo co, bóng chuyền, bóng đá, thi hát karaoke.

Với tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng cơ động, phân công cắt cử trực 24/24, không để bất ngờ trong mọi tình huống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá