Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên

Vệ tinh trinh thám của hãng Digital Globe vừa chụp được những tấm ảnh mới nhất về tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên, đang neo đậu tại nhà máy đóng tàu Sinpo.

Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 1 Các hình ảnh mới cho thấy, có thêm một cần cẩu loại lớn xây dựng bên cạnh vị trí neo tàu ngầm bí ẩn ở nhà máy đóng tàu Sinpo. Chiếc tàu ngầm Triều Tiên có kích cỡ khá lớn, dài khoảng 65-67m, lượng giãn nước 3.000 tấn và được suy đoán là mang được tên lửa đạn đạo.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 2 Các bức ảnh được chụp vào ngày 18/12/2014, phần thượng tầng tàu ngầm được mở ra ở đỉnh.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 3 Các chuyên gia nước ngoài tạm gọi tàu ngầm Triều Tiên này là lớp Sinpo theo tên nhà máy đóng.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 4 Những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm bí ẩn này được công bố vào tháng 7/2014.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 5 Các chuyên gia khi đó nhận định rằng, tàu ngầm này mang sự tương đồng đáng kể với lớp tàu ngầm tuần tra SAVA và HEROJ của Nam Tư. Tuy nhiên, không thể nhận ra bất kỳ dấu hiệu về cửa hầm hay ống phóng tên lửa thẳng đứng có thể chứa tên lửa đạn đạo trên tàu ngầm này.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 6 Triều Tiên hiện được đánh giá là sở hữu số lượng tàu ngầm rất lớn nhưng đa phần là tàu nhỏ, lạc hậu. Trong ảnh là căn cứ tàu ngầm ở Chaho, nơi neo đậu của lớp tàu ngầm Type 033 - lớn nhất Hải quân Triều Tiên.
Lộ ảnh tàu ngầm bí ẩn của Triều Tiên - ảnh 7 Tàu ngầm Type 033 của Triều Tiên là do Trung Quốc sản xuất theo thiết kế Project 633 Liên Xô. Nó có lượng giãn nước 1.475 tấn khi nổi và 1.830 tấn khi lặn, dài 76,6m, rộng 6,7m, mới nước 5,2m. Theo thiết kế, Type 033 trang bị 8 ống phóng cỡ 533mm (6 ở đầu, 2 ở đuôi) cho phép bắn 2 loại ngư lôi gồm: Yu-1 (tầm bắn 9km) và Yu-4 (tầm bắn 6km).

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng